Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
“Đây là chính phủ của sự đổi mới”, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong một tuyên bố với tờ New York Times.
Ông Emmanuel Macron, tổng thống mới nhậm chức của Pháp, đã công bố các thành viên trong nội các của ông vào hôm thứ ba. Chính quyền gồm 22 người tự hào về số lượng bình đẳng giữa nam giới và nữ giới.
"Đây là chính phủ của sự đổi mới", văn phòng tổng thống cho biết trong một tuyên bố với tờ The New York Times. Ngoài việc cân bằng về giới tính, nội các của ông Macron cũng bao gồm một loạt các vị trí mới được bổ nhiệm có đặc điểm khác nhau, có cả những thành viên nghiêng về cánh tả và cũng có những người nghiêng về cánh hữu, và các cá nhân khác từ các khu vực công, tư và phi lợi nhuận.
Quyết định của ông Macron tương tự như của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, người đã bổ nhiệm một nửa số nhân viên nội các của mình là phụ nữ. Với số lượng chia đều cho mỗi giới tính (11), “nội các của ông Macron bình đẳng hơn bất kỳ nội các nào trong lịch sử nước Mỹ”, tờ New York Times cho biết.
Bức ảnh phía trên bao gồm đầy đủ nội các của Tổng thống Macron. (Nếu bạn đếm số người trong bức ảnh, người đàn ông thứ 12 là Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, ở bên trái ông Macron.)
Và đây là tất cả các thành viên nữ trong nội các cùng với Tổng thống và Thủ tướng. Hàng đầu, từ trái sang phải: Bộ trưởng Bộ Lao động Muriel Pénicaud, Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn, Thủ tướng Edouard Philippe, Tổng thống Emmanuel Macron, Bộ trưởng Lực lượng vũ trang Sylvie Goulard, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Françoise Nyssen và Bộ trưởng Giáo dục Frederique Vidal.
Hàng thứ hai, từ trái sang phải: Bộ trưởng Bộ Người khuyết tật Sophie Cluzel, Bộ trưởng Phụ trách Châu Âu Marielle de Sarnez, Bộ trưởng phụ trách Lãnh thổ hải ngoại Annick Girardin, Bộ trưởng Thể thao Laura Flessel-Colovic, Bộ trưởng về bình đẳng giới Marlene Schiappa và Bộ trưởng Giao thông Elisabeth Borne.
Nội các của ông Macron đã có cuộc họp hàng tuần đầu tiên tại Cung điện Tổng thống Élysée ở Paris ngày hôm nay.
Vào tháng 1, ông Macron bày tỏ mong muốn cống hiến của mình đối với bình đẳng giới khi ông phát biểu rằng: "Phụ nữ hiện đại diện cho 53% của cơ quan bầu cử, vì vậy không thể chấp nhận rằng họ chiếm ít hơn 30% số cử tri được bầu vào Quốc hội". "Không giống như các đảng phái chính trị khác, chúng tôi sẽ tôn trọng sự cân bằng giới".
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Công ty thành viên của Tập đoàn Sun Group vừa trúng đấu giá khu đất rộng gần 60ha ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với giá hơn 7.728 tỷ đồng.
Chưa đầy hai tuần để một chiếc thẻ Visa mang dấu ấn lịch sử dân tộc được hiện thực hóa từ ý tưởng đến tay người dùng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tạo nên một kỳ tích ấn tượng trong ngành ngân hàng về sự sáng tạo, linh hoạt và công tác vận hành trong lĩnh vực này.
Thị hiếu tiêu dùng thay đổi cùng năng lực công nghệ, khả năng xây dựng hệ sinh thái chưa đủ lớn đã đẩy các sàn thương mại điện tử nội địa bật ra khỏi cuộc chơi.
Thủ tướng yêu cầu tiếp nhận, xử lý ngay các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp về việc phải trả chi phí không chính thức.
Mặc dù vẫn còn những băn khoăn, lo ngại từ cộng đồng doanh nghiệp, song giới chuyên gia cho rằng hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự đột phá của Nghị quyết 68, cũng như cách làm luật lần này của các cơ quan quản lý nhà nước.
ACV đang lấy ý kiến về việc phân phối gần 21.200 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối lũy kế đến 2023, bao gồm chia cổ tức bằng cổ phiếu gần 65%.
Theo ACBS, nếu HDBank hướng đến việc tìm kiếm cổ đông chiến lược sở hữu 15–20%, thì việc mở room ngoại lên 49% sẽ là “chìa khóa” giúp ngân hàng hiện thực hóa chiến lược tăng vốn.