Cựu CEO Grab Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple Việt Nam

Việt Hưng - 14:13, 10/08/2022

TheLEADERTrước khi gia nhập Grab và Apple Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam. Trên trang hồ sơ Linkedln, cựu CEO Grab Việt Nam thông báo bắt đầu vai trò mới từ tháng 5/2022.

Việc bổ nhiệm bà Nguyễn Thái Hải Vân diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang nổi lên là thị trường có đóng góp ấn tượng trong mức doanh thu kỷ lục mà Apple ghi nhận trong quý 2/2022.

Trong cuộc họp cổ đông vào cuối tháng 7/2022, CEO Tim Cook nhắc tên Việt Nam trong nhóm những quốc gia mới nổi, có mức độ tăng trưởng tốt nhất của hãng công nghệ Mỹ trên toàn cầu.

Trước đó, bà Nguyễn Thái Hải Vân có 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Bà Vân là người có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của Unilever Việt Nam và Đông Nam Á. Bà Vân cũng đang là lãnh đạo Hiệp hội Tiếp thị di động Việt Nam (Vietnam Mobile Marketing Association).

Được biết, bà Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Grab Việt Nam từ tháng 11/2019 và trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Grab tại thị trường Việt Nam.

Cựu CEO Grab Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple Việt Nam
Cựu CEO Grab Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple Việt Nam

Bà Vân có nhiệm vụ tập trung vào hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tân CEO cũng kiêm vị trí Giám đốc tạm thời của Grab Financial, từ ngày 1/2/2020.

Ngày 12/3, đại diện Grab Việt Nam xác nhận thông tin bà Vân từ nhiệm để theo đuổi cơ hội nghề nghiệp mới.

"Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp của bà Hải Vân trong những năm qua. Bà Hải Vân đã lãnh đạo Grab Việt Nam vượt qua giai đoạn đại dịch Covid-19 nhiều bất ổn và thử thách, dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam đạt được những tăng trưởng ấn tượng, cũng như mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình Grab Vì Cộng Đồng", đại diện hãng công nghệ chia sẻ.

Sau khi bà Vân từ nhiệm, Grab Việt Nam chưa thông báo chính thức về người điều hành mới. Tuy nhiên, trên website, người đại diện pháp luật kiêm giám đốc điều hành Grab hiện là bà Lý Thụy Bích Huyền (sinh năm 1981).

Trên thực tế, bà Huyền là một trong những lãnh đạo đời đầu của Grab khi công ty gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2014 dưới tên gọi GrabTaxi.