Đại gia bất động sản Singapore đổ bộ vào Bình Dương

Hứa Phương - 13:25, 14/12/2021

TheLEADERKhu đô thị mới tại Bình Dương sẽ là dự án bất động sản lớn nhất của CapitaLand tại Việt Nam, với tổng giá trị phát triển ước tính hơn 18.330 tỷ đồng.

Đại gia bất động sản Singapore đổ bộ vào Bình Dương
Phối cảnh dự án đô thị CapitaLand dự kiến phát triển ở Bình Dương

Một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Singapore là CapitaLand đã đạt được thỏa thuận với Tổng công ty Becamex IDC về việc phát triển một khu đô thị mới tại Bình Dương. 

Theo thỏa thuận, công ty con của CapitaLand là CapitaLand Developement sẽ thâu tóm lô đất có diện tích 18,9ha nằm trong Thành phố mới Bình Dương - một khu đô thị có tổng diện tích hơn 1.000ha do Becamex IDC làm chủ đầu tư. 

Phía Singapore không tiết lộ giá trị hợp đồng, nhưng nguồn tin từ Becamex IDC cho biết, tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là hơn 242 triệu USD - tương đương 5.700 tỷ đồng. 

Đại diện CapitaLand cho biết khu đô thị này dự kiến có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng, bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

Giai đoạn đầu sẽ được triển khai từ năm 2022 – 2024 với khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Ông Ronald Tay, Tổng giám đốc CapitaLand Development (Vietnam) cho biết đây là dự án bất động sản quy mô lớn nhất của tập đoàn tại Việt Nam, và cũng là dự án đầu tiên nằm ngoài hai thị trường chính là Hà Nội và TP. HCM. 

Dự án mới tại Bình Dương sẽ nâng tổng số dự án bất động sản của CapitaLand tại Việt Nam lên 16, cung cấp khoảng 12.000 căn nhà.

Trước đó, tháng 11 vừa qua, CapitaLand đã chào bán khu căn hộ Define tại Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 (TP. HCM) và đã nhanh chóng bán hết 88 căn hộ trong vòng 2 giờ với giá 125 triệu đồng/m2, tương đương với căn hộ nhỏ nhất có tổng giá trị 23 tỷ đồng. 

CapitaLand cho biết đang hoàn thiện thiết kế để chuẩn bị tung ra thị trường tổ hợp căn hộ - văn phòng - trung tâm thương mại Heritage Westlake tại Hà Nội. 

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 9.000m2 trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. CapitaLand dự kiến phát triển một tổ hợp cao 25 tầng, gồm 380 căn hộ, 21.367m2 văn phòng và 19.323m2 bán lẻ, với tổng vốn đầu tư khoảng 217 triệu USD.

Sự gia nhập của CapitaLand chứng tỏ sức hút ngày càng mạnh mẽ của thị trường bất động sản Bình Dương với các nhà đầu tư nước ngoài. Thủ phủ công nghiệp vùng Đông Nam Bộ đã thu hút được các tên tuổi từ châu Á như Gamuda Land, Goucoland, Setia, Sembcorp, Tokyu.