Điện Quang nhận Giải thưởng sáng tạo TP. HCM năm 2019

Han Sovy - 16:53, 12/06/2019

TheLEADERTại lễ công bố Giải thưởng Sáng tạo TP. HCM năm 2019 lần đầu tiên được UBND TP. HCM tổ chức, các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của CTCP Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự là một trong 44 công trình được trao giải.

Điện Quang nhận Giải thưởng sáng tạo TP. HCM năm 2019
Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang nhận Giải thưởng Sáng tạo TP. HCM 2019

Các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Điện Quang bao gồm: giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo, giải pháp nhà thông minh DQHome, ứng dụng tư vấn chiếu sáng Điện Quang Lightcheck và Ứng dụng tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện HomeCare, do chính đội ngũ kỹ sư của Điện Quang tự phát triển dựa trên sự tiếp thu công nghệ của Mỹ. 

Trong đó, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có mục tiêu giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng cách quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng. 

So với thế hệ đầu tiên, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có những tính năng hữu ích hơn như: tăng cường tính bảo mật, điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu, tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt... 

Điện Quang nhận Giải thưởng Sáng tạo TP. HCM năm 2019
Điện Quang Apollo thế hệ 2 có tích hợp khả năng tương tác công nghệ để thay đổi màu sắc và mức độ chiếu sáng.

Còn với lĩnh vực chiếu sáng công cộng, Điện Quang gần đây đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng thông minh ứng dụng công nghệ OWLET với nhiều tính năng hiện đại, tính ứng dụng cao, bảo dưỡng và quản lý dễ dàng.

Giải thưởng Sáng tạo TP. HCM là giải thưởng cao quý và danh giá nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của thành phố. 

Giải thưởng được trao cho Điện Quang đã thể hiện sự ghi nhận định hướng phát triển các giải pháp thông minh mà đơn vị này đã tiên phong triển khai trong hơn 3 năm qua.