Đầu tư
FLC tham vọng xây khu công nghiệp dược công nghệ cao tại Vân Đồn
Dự án khu công nghiệp dược công nghệ cao của Tập đoàn FLC dự kiến sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 500ha tại Vân Đồn, Quảng Ninh
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết mới đây đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về kế hoạch xây dựng khu công nghiệp dược công nghệ cao ở Quảng Ninh.
Đại diện FLC cho biết khu công nghiệp y - dược công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam dự kiến sẽ được xây dựng ở Vân Đồn và chia làm hai phân khu.
Một phân khu rộng 30ha dành cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm dược và thiết bị y tế công nghệ cao, trong đó bao gồm trung tâm nghiên cứu, phát triển dạng bào chế, dược phẩm và thiết bị y tế công nghệ cao; trung tâm kiểm tra chất lượng trong đó tiến hành thử tương đương sinh học sinh khả dụng và đánh giá an toàn, hiệu quả đối với thuốc là vắc xin, sinh phẩm y tế và thử nghiệm lâm sàng; và trung tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, công nhân kỹ thuật cao về dược phẩm.
Phân khu còn lại bao gồm khu vực sản xuất chính thu hút đầu tư từ 30 đến 50 nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thiết bị y tế công nghệ cao; khu vực sản xuất công nghiệp bổ trợ gồm cơ sở sản xuất bao bì, nang thuốc và một số tá dược quan trọng; trung tâm logistics, kho ngoại quan, kho chứa đạt chuẩn GSP để xuất khẩu thuốc, dược phẩm.
Công thông tin Bộ Y tế cho biết dự án sẽ giúp thu hút nguồn vốn đầu tư của các tập đoàn dược phẩm của các nước có nền công nghiệp dược phát triển trong khối G7 và một số nước có nền công nghiệp dược tiên tiến như Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore.
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại trụ sở Bộ Y tế sáng 10/9, ông Quyết đã đề nghị lãnh đạo Bộ Y tế ủng hộ chủ trương thành lập khu công nghiệp dược công nghệ cao FLC Vân Đồn và UBND tỉnh Quảng Ninh ủng hộ việc bổ sung quy hoạch dự án này vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp của quốc gia.
Cổng thông tin Bộ Y tế trích dẫn bà Tiến đồng ý với đề xuất của FLC và đề nghị đổi tên đề án "Tổ hợp khu công nghiệp dược công nghệ cao tại Quảng Ninh" thành đề án "Tổ hợp khu công nghiệp Y- Dược công nghệ cao tại Quảng Ninh", hoàn thiện chi tiết đề án để gửi về Bộ Y tế trong thời gian nhanh nhất.

Lời giải vẹn đôi đường cho Bamboo Airways và FLC?
Tập đoàn FLC chính thức ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways
Dự kiến những chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.
Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Chúng tôi đã chuẩn bị 4 năm cho Bamboo Airways
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà tập đoàn FLC đã và đang xây dựng sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airways trên thị trường hàng không đang tăng trưởng nhanh của Việt Nam.
FLC tổ chức roadshow chia sẻ cơ hội và kêu gọi đầu tư tại Mỹ
Cuối tháng 6 sẽ có roadshow kêu gọi đầu tư tại Mỹ do Tập đoàn FLC tổ chức
FLC lọt top 10 chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2018
Tháng 5 này, FLC đã được ghi nhận tại 2 giải thưởng quốc tế gồm top 10 chủ đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2018 (BCI Asia Top 10 Developers 2018) và Giải thưởng Bất động sản châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards).
Diễn đàn phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam - VSCF 2025: Vinh danh 17 doanh nghiệp tiên phong.
Việc kết hợp vinh danh doanh nghiệp tiên phong và trao chứng chỉ công trình xanh ngay trong khuôn khổ Diễn đàn cho thấy nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái phát triển bền vững toàn diện, từ chính sách, doanh nghiệp đến công trình và thị trường.
ADB và BIDV ký gói vay 250 triệu USD hỗ trợ nông nghiệp
Gói tài chính sẽ đi kèm với viện trợ hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực của BIDV trong quản lý môi trường và rủi ro.
Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam khánh thành đồng thời 3 công trình
Ngày 19 tháng 12, ACV long trọng tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào khai thác Cảng HKQT Long Thành, Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Vinh tại 3 miền đất nước.
Tập đoàn FLC bị hủy tư cách công ty đại chúng
Hàng loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC cùng nhận quyết định hủy tư cách công ty đại chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Hawa có gần 1.000 hội viên sau hợp nhất với Bifa
Việc hợp nhất Bifa vào Hawa đã hình thành một tổ chức hội nghề nghiệp mới, quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp hội viên, lớn nhất trong ngành gỗ Việt.
M Landmark Residences Đà Nẵng đưa nghệ thuật vào không gian sống tinh hoa
Tại M Landmark Residences Đà Nẵng, âm nhạc, nghệ thuật và không gian sống được đặt trong mối liên kết hài hòa, góp phần hình thành một phong cách sống tinh tuyển dành cho giới tinh hoa.
Dấu ấn See The Light: Kết nối 40.000 tri âm bằng xúc cảm
Với sự tham gia của hàng chục nghìn khán giả tại Sân vận động Mỹ Đình, live concert See The Light đã mở ra một hành trình ấn tượng, nơi âm nhạc, không gian và trải nghiệm được tổ chức đồng bộ để kết nối hàng chục nghìn người trong cùng một nhịp cảm xúc.




.jpg)










































