FLC xây trường đại học không vì lợi nhuận ở Quảng Ninh

Lam Giang - 08:24, 26/08/2019

TheLEADERĐại học FLC ban đầu sẽ đào tạo ba lĩnh vực là du lịch, hàng không, công nghệ thông tin với quy mô 600 sinh viên trong mùa tuyển sinh đầu tiên vào cuối năm 2020 và tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024.

FLC xây trường đại học không vì lợi nhuận ở Quảng Ninh
Trường đại học FLC là điểm nhấn của dự án khu đô thị đại học của Quảng Ninh

Tập đoàn FLC hôm qua đã khởi công xây dựng Trường đại học FLC trên diện tích 50ha vốn trước đây là khu vực bãi thải mỏ của ngành than ở phường Hà Lầm và Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương thành lập Trường đại học FLC vào ngày 3/6/2019, với mô hình đào tạo tư thục không vì lợi nhuận. FLC cho biết toàn bộ lợi nhuận của trường sẽ được tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, nâng cấp cơ sở vật chất, chuyển giao công nghệ cũng như hợp tác quốc tế.

Trường đại học FLC có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng và là hạt nhân của quần thể Khu đô thị Đại học FLC có tổng diện tích dự kiến hơn 700 ha và phát triển theo mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế kết nối hệ sinh thái đô thị thông minh và nghỉ dưỡng.

FLC cho biết, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đô thị thông minh, khu thương mại dịch vụ, các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ sẽ đóng vai trò như những vệ tinh phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập và huấn luyện nghề nghiệp của học viên.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng đã có nhiều trường tư thục nhưng có rất ít trường đáp ứng được về quy mô, chất lượng. 

"Trong khi đó với mô hình đô thị đại học, cần phải tạo ra một hệ sinh thái đủ lớn để sinh viên không chỉ học tập, nghiên cứu mà còn định hướng nghề nghiệp tương lai”, ông Nhạ nói. 

FLC đã ký thỏa thuận, ghi nhớ hợp tác về phát triển giáo dục như nhận văn bản cam kết đầu tư từ Đại học RMIT Australia và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tư pháp và Đại học West of England (Anh).

Trước đó, ngày 28/7, Tập đoàn FLC đã khởi công Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways tại Bình Định, cơ sở quy mô lớn đầu tiên được triển khai trong chuỗi các cơ sở đào tạo về hàng không mà FLC đang lên kế hoạch đầu tư tại nhiều tỉnh, thành cả nước. 

Bên cạnh trường đại học, FLC đang xúc tiến đầu tư hàng chục dự án tại Quảng Ninh, trong đó tổ hợp nghỉ dưỡng FLC Halong Bay với sân golf 18 hố, một khách sạn cao tầng và quần thể biệt thự nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động.