Giá bất động sản tại Hồng Kông tăng gấp ba lần trong thập kỷ qua

Thiên Hương - 11:57, 14/09/2017

TheLEADERReal Capital Analytics Inc. vừa công bố chỉ số giá bất động sản thương mại của các thành phố lớn trên thế giới.

Giá bất động sản tại Hồng Kông tăng gấp ba lần trong thập kỷ qua
Hồng Kông dẫn đầu trong nhóm các thành phố tăng giá bất động sản mạnh nhất thế giới. Ảnh: Lonely Planet

Theo một cuộc khảo sát của hãng Real Capital Analytics Inc., giá văn phòng, bất động sản thương mại ở hầu hết các thành phố trên toàn cầu đã tăng kỷ lục kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đặc biệt giá bất động sản tại Hồng Kông đã tăng gấp ba lần trong thập kỷ qua.

RCA cho biết, ngoại trừ một số ít các thành phố như Amsterdam, Chicago, Tokyo và Washington, giá ở các thành phố lớn khác đã hồi phục hoàn toàn và lập kỷ lục mới. Giá bất động sản ở Manhattan và West End của Luân Đôn đã tăng gần gấp đôi.

Giá bất động sản thương mại tăng 197% ở Hồng Kông

Bản báo cáo cho thấy chỉ số giá bất động sản thương mại của RCA đã tăng 8,3% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu là mức tăng mạnh ở Boston, Hồng Kông, Melbourne và các thành phố lớn của Đức. 

Tại West End của London, giá tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số này khảo sát tất cả các thị trường đầu tư lớn trên toàn cầu và dựa trên các giao dịch thực tế.