Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Tiến dần tới ngưỡng 10.000 USD

Thùy Dung - 09:30, 27/11/2017

TheLEADERVới đà tăng trưởng như hiện tại, Bitcoin hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 10.000 USD trước mốc thời hạn dự đoán.

Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Phi một mạch lên kỉ lục 8.900 USD

Giá Bitcoin hôm nay 25/11: Trấn giữ mốc 8.200 USD

Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Tiến dần tới ngưỡng 10.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

24 giờ qua, Bitcoin tiếp tục có những chuyển biến tích cực khi giá luôn tăng với mức cao. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mức trên 9.500 USD, tăng hơn 8,5% so với ngày trước đó.

Lượng giao dịch 24 giờ qua cũng tăng mạnh, chạm mức hơn 6 tỷ USD.

Với tốc độ tăng nhanh, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đã hơn 160 tỷ USD, giữ vững vị thế số 1 trong thế giới tiền ảo.

Kể từ đầu năm tới nay, giá Bitcoin đã tăng tới hơn 9 lần và đồng tiền này càng ngày càng thu hút sự quan tâm cũng như hứng thú từ các tổ chức đầu tư.

Có vẻ như những dư âm từ ngày lễ Tạ ơn cùng ngày mua sắm Black Friday đối với giá Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm khi bán lẻ được xem là động lực chính tác động tới đồng tiền ảo có giá trị nhất này.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng không dừng của Bitcoin dường như đang đi cùng với sự gia tăng việc sử dụng nền tảng lớn nhất tại Mỹ cho việc trao đổi các loại tiền ảo. Số lượng người sử dụng tại Coinbase – hệ thống thuộc công ty San Francisco đã tăng từ 100 nghìn người lên tới 13,1 triệu người chỉ trong thời gian từ thứ Tư tới thứ Sáu vừa qua.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, ngưỡng dự báo của Bitcoin đã được tăng lên tới 11.500 USD bởi phố Wall. Tom Lee – đối tác quản lý và là người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 11.500 USD vào giữa năm 2018, tăng gần gấp đôi mức dự báo mà ông đưa ra vào tháng Tám vừa qua.

Bên cạnh đó, sự ra mắt của hợp đồng tương lai liên quan tới tiền ảo của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Chicago Mercantile Exchange (CME) đầu tháng tới cũng là động lực chính khiến Bitcoin tăng mạnh mẽ. Nhiều người đều tin rằng, tính năng mới này của CME sẽ giúp tăng tính hợp pháp của tiền áo, từ đó mở rộng cơ sở cho những người dùng tiềm năng trong tương lai.

PMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất của Mỹ mới đây cũng cân nhắc việc có nên giúp khách hàng đặt cược vào Bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai hay không.