Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Hết lội suối lại trèo đèo

Phương Anh - 08:17, 27/02/2018

TheLEADERSau khi sự bất ổn liên tiếp được tạo ra thì giá Bitcoin hôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại dù sự tăng trưởng không mấy thuận lợi.

Giá Bitcoin hôm nay 27/2: Hết lội suối lại trèo đèo
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo Coindesk, sau khi chạm mức 9.400 USD, giá Bitcoin đã quay đầu tăng trưởng và hiện đạt hơn 10.300 USD, tăng 6,9% so với 24 giờ trước đó. 

Tổng giá trị giao dịch Bitcoin trong ngày tăng nhanh sau chuỗi giảm liên tiếp, đạt hơn 7,3 tỷ USD. Tốc độ tăng trên đã giúp Bitcoin tăng giá trị vốn hóa thị trường lên hơn 175,4 tỷ USD, chiếm 38,9% thị phần trong thế giới tiền ảo.

Xét tổng thể, thị trường tiền kỹ thuật số đã khởi sắc những giờ qua khi đa số đồng tiền đều tăng giá với tốc độ một chữ số.

Bitcoin CashBitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, đã lần lượt tăng giá 6,51% và 3,36%. Trong khi Bitcoin Cash luôn giữ vững được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường thì Bitcoin Gold hiện lại bị đẩy về vị trí thứ 20.

Sàn giao dịch Poloniex, sàn đứng thứ bảy về khối lượng giao dịch Bitcoin thông qua đồng Đô la Mỹ, mới đây đã được mua lại bởi một công ty giao dịch tiền tệ xuyên biên giới có tên Circle và điều này được xem là một trong những nguyên nhân tạo ra thời điểm nhảy vọt của Bitcoin những giờ qua.

Tuy nhiên, thông cáo của cả hai công ty này đều không nhắc tới mức giá mua lại.

Dữ liệu từ CryptoCompare gần đây cho thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư Nhật Bản đang dần tăng lên. Theo đó, lượng giao dịch Bitcoin thông qua đồng Yên chiếm tới 51% tổng giá trị trao đổi trong khi con số này của đồng Đô la Mỹ chỉ khoảng 22%.

Mặc dù vậy, những thách thức quy định vẫn còn rất nhiều đối với tương lai Bitcoin nói riêng và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung.

Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đã sẵn sàng điều chỉnh và kiểm soát tiền kỹ thuật số nếu rủi ro trong thị trường này không được giải quyết ở cấp độ toàn cầu.

Cơn sốt đầu tư Bitcoin và các loại tiền ảo khác trong năm qua đã chứng kiến sự biến động tự nhiên trong giá trị của loại tiền này, mang lại nhiều tài sản cho các nhà đầu tư nhưng cũng lấy đi không ít sự giàu có.

Ông Valdis Dombrovskis, Giám đốc dịch vụ tài chính của EU đánh giá đây là hiện tượng toàn cầu và cần được kiểm soát ở cấp độ liên quốc gia.

Không chỉ vậy, vào tháng Ba tới, bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương các nước G20 sẽ gặp nhau với một chương trình nghị sự bao gồm cả vấn đề tiền ảo. Đức và Pháp cho biết trong khi các cơ hội mới được tạo ra từ tiền kỹ thuật số, những rủi ro lớn cho các nhà đầu tư cũng như nguy cơ từ tội phạm tài chính cũng sẽ tăng lên.