Giá vàng hôm nay 13/3: Thoát đáy nhờ USD yếu đi

An Nhiên - 09:55, 13/03/2018

TheLEADERTrong bối cảnh hiện nay, vàng đang được mua vào như một tài sản phòng hộ rủi ro.

Giá vàng hôm nay 13/3: Thoát đáy nhờ USD yếu đi
Giá vàng vẫn nằm trong vùng trung lập.

Trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm qua, giá vàng dao động với biên độ khá rộng. Giới đầu tư vẫn đang tiếp tục mua vàng như một hàng rào phòng hộ rủi ro trong bối cảnh hiện nay, khiến giá vàng không bị giảm sâu hơn. 

Thêm nữa, chỉ số đồng USD yếu hơn vào hôm qua khiến giá vàng thoát khỏi đáy ngày.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 đã giảm 3,9 USD xuống mức 1.320,2 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như cao hơn vào ngày đầu tuần, tiếp tục hưởng lợi từ báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã hồi phục ấn tượng từ những tổn thất trong 2 tháng đầu năm, điều này đã tác động tiêu cực lên giá vàng.

Thị trường tiếp tục tiêu hóa việc Mỹ áp thuế nhập khẩu cao cho mặt hàng nhôm thép cuối tuần qua. Liên minh châu Âu muốn đàm phán với Mỹ về vấn đề này, trong khi Trung Quốc cảnh báo rằng họ sẽ trã đũa Mỹ.

Căng thẳng thương mại giữa các nước với Mỹ có thể bùng phát hơn nữa trong thời gian tới, điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho thị trường chứng khoán trên thế giới, tiềm năng của một cuộc chiến tranh thương mại ngày càng cao và điều này đang hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 13/3: Thoát đáy nhờ USD yếu đi
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay mua vào tăng mạnh, hiện ở mức 1.323 USD/oz, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,75 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 164.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,59 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,59 - 36,79 triệu đồng/lượng.