GIá vàng hôm nay 27/5: Chốt tuần vững chắc

An Nhiên - 09:31, 27/05/2018

TheLEADERTuần này giá vàng tăng hơn 0,8% so với cuối tuần tước.

GIá vàng hôm nay 27/5: Chốt tuần vững chắc
Giá vàng quay lại ngưỡng tâm lý quan trọng lần nữa.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng tăng giảm nhẹ nhàng trên ngưỡng tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce. Thị trường an toàn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ yếu tố địa chính trị.

Hợp đồng tương lai Comex tháng 6 giảm 0,5 USD xuống mức 1.303,9 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán trên thế giới đã bị pha trộn vào thứ Sáu khi cổ phiếu châu Á yếu hơn thì chỉ số chứng khoán châu Âu và Mỹ lại tăng cao. Điều này không gây nhiều ảnh hưởng tới giá vàng.

Rủi ro địa chính trị đã trở lại trong mấy ngày gần đây. Lợi suất trái phiếu chính phủ Ý đang tăng lên và đạt mức cao nhất trong 1 tháng qua trong bối cảnh bất ổn chính trị tại nước này, điều này có thể làm mất ổn định tại Liên minh châu Âu.

Thêm nữa, hội nghị thượng đỉnh phi hạt nhân hóa của Mỹ và Triều Tiên đã bị hủy bỏ và Mỹ đang cân nhắc áp thuế 25% đối với mặt hàng ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu. Tất cả những diễn biến này đều đang tạo đà cho giá vàng tăng mạnh trở lại.

Chỉ số đồng USD vẫn tiếp tục kìm hãm đà tăng của giá vàng khi hồi phục trở lại gần mức cao nhất trong 6 tháng qua.

Theo một số nhà phân tích, tuy đã trở lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng nhưng trước đó vàng đã bị bán tháo quá mạnh khi giá chạm gần mốc 1.280 USD/ounce, do đó đà hồi phục này không thể tránh khỏi việc chưa thực sự thu hút được giới đầu tư trên các thị trường khác như chứng khoán hay tiền tệ.

GIá vàng hôm nay 26/5: Chốt tuần vững chắc
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.301,2 USD/oz, tăng 10 USD so với tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,2 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 380.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,58 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,58 - 36,75 triệu đồng/lượng.