Tiêu điểm
Giữ ổn định giá các mặt hàng xăng dầu
Theo thông tin điều chỉnh xăng dầu ngày 18/3/2019, xăng E5 RON 92 vẫn được bán với mức giá không cao hơn 17.211 đồng/lít, xăng RON 95 là 18.549 đồng/lít.

Liên bộ Công thương - Tài chính vừa có thông báo về điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước, giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng RON95 như hiện hành. Trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5RON92 là 2.801 đồng/lít (kỳ trước 2.000 đồng/lít); xăng RON95 2.061 đồng/lít (kỳ trước 1.250 đồng/lít); dầu diesel 1.343 đồng/lít (kỳ trước 1.354 đồng/lít); dầu hỏa 1.065 đồng/lít (kỳ trước 1.078 đồng/lít); và dầu mazut là 1.640 đồng/kg (kỳ trước 1.400 đồng/kg).
Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường được giữ ổn định. Như vậy, giá bán tối đa của xăng E5 RON 92 tiếp tục ở mức 17.211 đồng/lít, xăng RON 95 là 18.549 đồng/lít; dầu diesel là 15.868 đồng/lít; dầu hoả 14.855 đồng/lít và dầu mazut là 14.083 đồng/kg.
Giá etanol E100 đưa vào tính giá cơ sở mặt hàng xăng E5RON92 là 15.442 đồng/lít chưa thuế giá trị gia tăng)
Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu được áp dụng từ 20 giờ ngày 18/3/2019.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước ngày 18/3/2019 là: 71,307 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (tăng 4,523 USD/thùng); 72,925 USD/thùng xăng RON95 (tăng 4,280 USD/thùng); 80,441 USD/thùng dầu diesel 0.05S (giảm 0,054 USD/thùng); 79,740 USD/thùng dầu hỏa (giảm 0,070 USD/thùng); 433,132 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S (tăng 9,177 USD/tấn).
Trước đó, tại kỳ điều hành ngày 2/3/2019, giá xăng đã tăng khá mạnh. Cụ thể, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 939 đồng, xăng RON 95 tăng 946 đồng. Trong khi đó, các mặt hàng dầu hoả cũng tăng 700 - 959 đồng/ lít, kg tuỳ loại.
Nhiều dự báo đã được đưa ra, trong đó có việc giá xăng dầu có thể tăng mạnh trong ngày hôm nay, từ 700 đến 900 đồng/lít, nếu cơ quan điều hành không trích sử dụng quỹ bình ổn.
Khi bộ tiêu chuẩn trở thành vũ khí triệt hạ lẫn nhau
Cuộc đua tới đáy của các ứng dụng gọi xe tại Việt Nam
Tại Việt Nam, các ứng dụng gọi xe dường như đang lâm vào cuộc đua cùng đưa nhau về đáy. Tất cả cùng tung khuyến mại, cùng giảm giá, cho tới khi nào không thể chịu được áp lực tài chính nữa, thì sẽ phải "bật bãi".
Làn sóng doanh nghiệp bất động sản đầu tư hàng không
Sun Group, FLC Group, Sovico Holdings đều có kế hoạch đầu tư vào các sân bay tại những địa phương mà các tập đoàn này phát triển các dự án bất động sản du lịch.
Chủ đầu tư cắt điện, khách thuê văn phòng mắc kẹt
Là nhà đầu tư thứ cấp phần diện tích văn phòng và trung tâm thương mại của toà nhà Charmvit Tower, Công ty CP Đầu tư IDJ đang mắc kẹt trong những mâu thuẫn nan giải giữa chủ đầu tư, chính mình và khách hàng.
Nữ anh hùng năng lượng tái tạo Ngụy Thị Khanh
Nhờ đóng góp quan trọng trong năng lượng tái tạo, Ngụy Thị Khanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Anh hùng môi trường nhưng hành trình đầy khó khăn đằng sau nụ cười ấy không phải ai cũng rõ.
Mất hàng tỷ đô vì xuất thô, tương lai nào cho nông nghiệp Việt?
Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần được đầu tư về cơ sở hạ tầng, hình thành các cụm chế biến công nghệ cao để gia tăng giá trị sản phẩm.
Hạ tầng trữ nước: Chìa khóa vàng giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng
Các chuyên gia Đại học RMIT cho rằng, việc tích hợp hạ tầng trữ nước vào các công viên lớn, hồ điều hòa và khu dân cư có ý nghĩa sống còn giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng.
Áp lực lạm phát gia tăng lên các nhà sản xuất
Nếu ngành sản xuất tiếp tục chịu chi phí đầu vào tăng nhanh, áp lực giá cả sẽ hạn chế nhu cầu.
Đổi mới sáng tạo là sự nghiệp toàn dân
Tổng bí thư Tô Lâm kêu gọi mỗi người dân thực hành đổi mới sáng tạo thông qua cải tiến mỗi công việc, quy trình hàng ngày, qua đó đóng góp vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của đất nước.
Quảng Ninh đặt hàng loạt mục tiêu tham vọng
Tỉnh Quảng Ninh xác định tăng trưởng kinh tế bền vững, phát triển con người toàn diện và chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là các trụ cột chiến lược.
Thinkzone đưa nguồn lực doanh nhân Việt đến gần hơn với startup
ThinkZone ra mắt Global Minds Fund I do các doanh nhân Việt góp vốn, qua đó khẳng định vai trò kết nối nguồn lực trong nước với thế hệ startup công nghệ mới.
Nam A Bank lãi hơn 3.800 tỷ đồng sau 9 tháng, tổng tài sản vượt mốc 377.000 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) ghi nhận hàng loạt chỉ tiêu tài chính tích cực, phản ánh hiệu quả từ chiến lược xanh và số trong hành trình 33 năm phát triển.
SHB lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2025
SHB thông báo 16/10/2025 là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2025 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền đại hội đồng cổ đông.
Mất hàng tỷ đô vì xuất thô, tương lai nào cho nông nghiệp Việt?
Nhiều ý kiến cho rằng, ngành nông nghiệp Việt Nam cần được đầu tư về cơ sở hạ tầng, hình thành các cụm chế biến công nghệ cao để gia tăng giá trị sản phẩm.
Vingroup được vinh danh Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư được yêu thích nhất năm 2025
Giải thưởng không chỉ ghi nhận sự nỗ lực của Vingroup trong suốt quá trình xây dựng hệ thống IR chuyên nghiệp, mà còn là tín hiệu tích cực cho thấy niềm tin và sự gắn bó ngày càng lớn của nhà đầu tư đối với định hướng phát triển dài hạn của tập đoàn.
Việt Nam sẽ ưu tiên loại tài sản số 'token hóa tài sản thực'?
Theo các chuyên gia, một loại tài sản số đang nổi lên với sự ưu việt, cân bằng giữa đổi mới và an toàn, chính là token hóa tài sản thực (Real World Assets - RWA).
Hạ tầng trữ nước: Chìa khóa vàng giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng
Các chuyên gia Đại học RMIT cho rằng, việc tích hợp hạ tầng trữ nước vào các công viên lớn, hồ điều hòa và khu dân cư có ý nghĩa sống còn giúp Hà Nội, TP.HCM thoát ngập úng.