Google cạnh tranh với đối thủ bằng tính năng 'Stories' riêng
Kim Ngân
Thứ năm, 15/02/2018 - 18:42
Mới đây, gã khổng lồ trong tìm kiếm, Google đã cho ra mắt tính năng "Stories" riêng nhằm cạnh tranh với Snapchat và Instagram trong việc hiển thị tin tức dạng ảnh, nhắm vào người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng.
Google đang mở rộng và phát triển nhiều tính năng để thu hút và giữ chân người dùng ngoài mảng tìm kiếm. Ảnh: AFP
Nội dung của tính năng này ban đầu đến từ các trang như CNN, The Washington Post, Conde Nast, Wired và Tạp chí người Mỹ. Bên cạnh đó, tính năng cũng được Google thiết kế để có thể tải nhanh hơn trên các thiết bị di động so với các bài báo và video thông thường.
Ông Rudy Galfim, người đứng đầu phát triển tính năng này cho biết, người dùng thường lướt qua rất nhiều bài báo, tin tức, hình ảnh trên thiết bị điện thoại di động nhưng họ thật sự lưu tâm và đọc kĩ một số loại bài.
Ông đánh giá rằng hình ảnh, video và đồ họa giúp thu hút sự chú ý của người đọc càng nhanh càng tốt và giữ họ lâu hơn thông qua hệ thống thông tin hấp dẫn thị giác và dễ hiểu.
Các bài viết trên tính năng "Stories" của Google sẽ lấp đầy màn hình và được dẫn dắt chủ yếu bởi hình ảnh và video. Người dùng chỉ cần đơn giản nhấp vào màn hình để đọc hoặc vuốt sang ngang để nhận bài tiếp theo.
Google tuyên bố rằng tính năng này sẽ mở ra thêm cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm cũng như mang lại một cách mới trong việc dẫn dắt người đọc mà không cần chi phí ban đầu rất lớn, đặc biệt hữu ích với các nhà xuất bản nhỏ lẻ.
Tính năng "Stories" của Google đã được phát triển cùng với các đơn vị truyền thông đại chúng lớn của Mỹ, có thể sử dụng trên nền tảng máy tính nhưng theo các nhà quảng cáo của Google, tính năng này hiệu quả hơn nếu sử dụng trên điện thoại di động.
Thời gian qua, các đối thủ của Google như Snapchat, Instagram và đặc biệt là Facebook đã sử dụng rất nhiều tính năng stories tương tự để thu hút và giữ chân người sử dụng.
Doanh thu của Facebook vượt kỳ vọng bất chấp việc Facebook ưu tiên các tương tác cá nhân giữa người dùng trong khoảng thời gian họ dành cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Ông Lê Thái Sâm được giao đảm nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT thay ông Phạm Ngọc Vịnh, trong khi ông Trương Phương Thành giữ chức tổng giám đốc thay ông Lương Hoài Nam.
Từ một yêu cầu tưởng chừng đơn giản nhưng lại không thể thực hiện vào năm 2007, Nguyễn Quang Thuân đã tạo dựng StoxPlus, tiền thân của FiinGroup, để lấp đầy khoảng trống dữ liệu tài chính tại Việt Nam. Với vai trò “la bàn” cho dòng vốn, FiinGroup không chỉ cung cấp thông tin mà còn định hình tương lai thị trường vốn minh bạch và bền vững.
Giữa lúc người dân mòn mỏi chờ đợi, Chính phủ quyết liệt vào cuộc tìm giải pháp "hạ nhiệt", giá bất động sản vẫn tăng không ngừng. Phải chăng, đã đến lúc cả thị trường cần một tư duy mới về giá nhà?
Doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường đã biến đam mê bóng đá từ thuở ấu thơ thành sứ mệnh kết nối văn hóa và lan tỏa tinh thần Việt ra thế giới qua những hành trình truyền cảm hứng mang tầm quốc tế.
Giữa những lo toan mùa tựu trường, chiến dịch "Tài chính sẵn sàng, cùng con đến trường" của Home Credit đang trở thành điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên cả nước.