Quốc tế

Google cạnh tranh với đối thủ bằng tính năng 'Stories' riêng

Kim Ngân Thứ năm, 15/02/2018 - 18:42

Mới đây, gã khổng lồ trong tìm kiếm, Google đã cho ra mắt tính năng "Stories" riêng nhằm cạnh tranh với Snapchat và Instagram trong việc hiển thị tin tức dạng ảnh, nhắm vào người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng.

Google đang mở rộng và phát triển nhiều tính năng để thu hút và giữ chân người dùng ngoài mảng tìm kiếm. Ảnh: AFP

Nội dung của tính năng này ban đầu đến từ các trang như CNN, The Washington Post, Conde Nast, Wired và Tạp chí người Mỹ. Bên cạnh đó, tính năng cũng được Google thiết kế để có thể tải nhanh hơn trên các thiết bị di động so với các bài báo và video thông thường.

Ông Rudy Galfim, người đứng đầu phát triển tính năng này cho biết, người dùng thường lướt qua rất nhiều bài báo, tin tức, hình ảnh trên thiết bị điện thoại di động nhưng họ thật sự lưu tâm và đọc kĩ một số loại bài.

Ông đánh giá rằng hình ảnh, video và đồ họa giúp thu hút sự chú ý của người đọc càng nhanh càng tốt và giữ họ lâu hơn thông qua hệ thống thông tin hấp dẫn thị giác và dễ hiểu.

Các bài viết trên tính năng "Stories" của Google sẽ lấp đầy màn hình và được dẫn dắt chủ yếu bởi hình ảnh và video. Người dùng chỉ cần đơn giản nhấp vào màn hình để đọc hoặc vuốt sang ngang để nhận bài tiếp theo.

Google tuyên bố rằng tính năng này sẽ mở ra thêm cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm cũng như mang lại một cách mới trong việc dẫn dắt người đọc mà không cần chi phí ban đầu rất lớn, đặc biệt hữu ích với các nhà xuất bản nhỏ lẻ.

Tính năng "Stories" của Google đã được phát triển cùng với các đơn vị truyền thông đại chúng lớn của Mỹ, có thể sử dụng trên nền tảng máy tính nhưng theo các nhà quảng cáo của Google, tính năng này hiệu quả hơn nếu sử dụng trên điện thoại di động.

Thời gian qua, các đối thủ của Google như SnapchatInstagram và đặc biệt là Facebook đã sử dụng rất nhiều tính năng stories tương tự để thu hút và giữ chân người sử dụng.

Cổ phiếu Facebook vẫn tăng dù thời gian sử dụng giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

Cổ phiếu Facebook vẫn tăng dù thời gian sử dụng giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

Quốc tế -  7 năm

Doanh thu của Facebook vượt kỳ vọng bất chấp việc Facebook ưu tiên các tương tác cá nhân giữa người dùng trong khoảng thời gian họ dành cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook

Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook

Quốc tế -  7 năm

Facebook đang cố gắng thúc đẩy "những tương tác có ý nghĩa", CEO Mark Zuckerberg nói.

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Quốc tế -  5 năm

2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Quốc tế -  5 năm

Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Quốc tế -  5 năm

Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Quốc tế -  5 năm

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Quốc tế -  5 năm

Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi

Bất động sản -  7 giờ

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ

Tài chính -  7 giờ

Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.

'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings

'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings

Doanh nghiệp -  8 giờ

Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.

Từ sự vụ C.P. Việt Nam: Lỗ hổng quản trị nguy hiểm khi phớt lờ tiếng nói nội bộ

Từ sự vụ C.P. Việt Nam: Lỗ hổng quản trị nguy hiểm khi phớt lờ tiếng nói nội bộ

Diễn đàn quản trị -  9 giờ

Sự việc của C.P. Việt Nam là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về hệ thống quản trị minh bạch và hiệu quả.

Đầu tư giáo dục theo cách của BITEX

Đầu tư giáo dục theo cách của BITEX

Leader talk -  9 giờ

Với Tổng giám đốc BITEX Trần Thanh Thảo, muốn đất nước phát triển mạnh mẽ thì không có con đường nào bền vững hơn đầu tư vào giáo dục.

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á

Bất động sản -  9 giờ

InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?

Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Ống kính -  9 giờ

Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.