Quốc tế

Google cạnh tranh với đối thủ bằng tính năng 'Stories' riêng

Kim Ngân Thứ năm, 15/02/2018 - 18:42

Mới đây, gã khổng lồ trong tìm kiếm, Google đã cho ra mắt tính năng "Stories" riêng nhằm cạnh tranh với Snapchat và Instagram trong việc hiển thị tin tức dạng ảnh, nhắm vào người sử dụng điện thoại di động và máy tính bảng.

Google đang mở rộng và phát triển nhiều tính năng để thu hút và giữ chân người dùng ngoài mảng tìm kiếm. Ảnh: AFP

Nội dung của tính năng này ban đầu đến từ các trang như CNN, The Washington Post, Conde Nast, Wired và Tạp chí người Mỹ. Bên cạnh đó, tính năng cũng được Google thiết kế để có thể tải nhanh hơn trên các thiết bị di động so với các bài báo và video thông thường.

Ông Rudy Galfim, người đứng đầu phát triển tính năng này cho biết, người dùng thường lướt qua rất nhiều bài báo, tin tức, hình ảnh trên thiết bị điện thoại di động nhưng họ thật sự lưu tâm và đọc kĩ một số loại bài.

Ông đánh giá rằng hình ảnh, video và đồ họa giúp thu hút sự chú ý của người đọc càng nhanh càng tốt và giữ họ lâu hơn thông qua hệ thống thông tin hấp dẫn thị giác và dễ hiểu.

Các bài viết trên tính năng "Stories" của Google sẽ lấp đầy màn hình và được dẫn dắt chủ yếu bởi hình ảnh và video. Người dùng chỉ cần đơn giản nhấp vào màn hình để đọc hoặc vuốt sang ngang để nhận bài tiếp theo.

Google tuyên bố rằng tính năng này sẽ mở ra thêm cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm cũng như mang lại một cách mới trong việc dẫn dắt người đọc mà không cần chi phí ban đầu rất lớn, đặc biệt hữu ích với các nhà xuất bản nhỏ lẻ.

Tính năng "Stories" của Google đã được phát triển cùng với các đơn vị truyền thông đại chúng lớn của Mỹ, có thể sử dụng trên nền tảng máy tính nhưng theo các nhà quảng cáo của Google, tính năng này hiệu quả hơn nếu sử dụng trên điện thoại di động.

Thời gian qua, các đối thủ của Google như SnapchatInstagram và đặc biệt là Facebook đã sử dụng rất nhiều tính năng stories tương tự để thu hút và giữ chân người sử dụng.

Cổ phiếu Facebook vẫn tăng dù thời gian sử dụng giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

Cổ phiếu Facebook vẫn tăng dù thời gian sử dụng giảm 50 triệu giờ mỗi ngày

Quốc tế -  7 năm

Doanh thu của Facebook vượt kỳ vọng bất chấp việc Facebook ưu tiên các tương tác cá nhân giữa người dùng trong khoảng thời gian họ dành cho mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook

Mark Zuckerberg thực hiện lời hứa với người dùng Facebook

Quốc tế -  7 năm

Facebook đang cố gắng thúc đẩy "những tương tác có ý nghĩa", CEO Mark Zuckerberg nói.

Chuyên gia hiến kế để tăng trưởng kinh tế hai con số

Chuyên gia hiến kế để tăng trưởng kinh tế hai con số

Tiêu điểm -  5 giờ

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng hai con số bền vững trong thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam phải vượt qua nhiều thách thức cốt lõi về thể chế, chất lượng nguồn nhân lực và mô hình tăng trưởng, thay vì chỉ chạy theo con số.

Gió đảo chiều ngành xi măng

Gió đảo chiều ngành xi măng

Doanh nghiệp -  10 giờ

Bước qua giai đoạn khó khăn, một số doanh nghiệp xi măng bắt đầu ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực dù thị trường chưa thực sự thuận lợi.

Techcombank phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Techcom Life

Techcombank phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Techcom Life

Tài chính -  11 giờ

Sự kết hợp giữa năng lực ngân hàng số hàng đầu Việt Nam của Techcombank và các giải pháp bảo hiểm thế hệ mới của Techcom Life kỳ vọng sẽ góp phần mang lại giải pháp bảo hiểm hiện đại, khác biệt, đặt khách hàng.

CEO Quỹ Manulife Việt Nam: Mục đích của đầu tư là gia tăng tài sản

CEO Quỹ Manulife Việt Nam: Mục đích của đầu tư là gia tăng tài sản

Tài chính -  13 giờ

"Đừng đầu tư theo cách đày đọa bản thân và trở thành nạn nhân của thị trường", bà Trần Thị Kim Cương, Tổng giám đốc Manulife IM nhấn mạnh.

Trên đỉnh Tủa Chùa, cô gái 9X thắp lửa đam mê cho trà Shan tuyết Việt

Trên đỉnh Tủa Chùa, cô gái 9X thắp lửa đam mê cho trà Shan tuyết Việt

Tiêu điểm -  13 giờ

Giữa lớp sương trắng phủ núi Tủa Chùa, Nguyễn Mỹ Linh chăm chút từng búp chè cổ thụ, như đang chạm vào ký ức quê hương. Bên giỏ chè và chai Number 1 mát lạnh, cô tìm thấy nguồn năng lượng để tiếp tục hành trình bền bỉ, lan tỏa tinh thần “bền đam mê” tới thế hệ trẻ Việt, chứng minh rằng mỗi ngày đều là cơ hội để biến đam mê thành hiện thực.

Ông Vũ Văn Tiền trở lại làm Chủ tịch ABBank

Ông Vũ Văn Tiền trở lại làm Chủ tịch ABBank

Hồ sơ quản trị -  1 ngày

Ông Vũ Văn Tiền rút khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco và được bổ nhiệm trở lại chức vụ Chủ tịch ABBank.

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Tân Á Đại Thành có thêm dự án nhà ở gần 3ha tại Hà Nội

Bất động sản -  1 ngày

Một công ty thành viên của Tân Á Đại Thành được chấp thuận chuyển đổi gần 3ha đất nông nghiệp để làm tổ hợp dự án nhà ở nghìn tỷ tại TP. Hà Nội.