Google chính thức ra mắt chương trình bảo mật cao cấp

Anh Nguyên - 10:07, 19/10/2017

TheLEADERBất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân cũng có thể đăng ký chương trình Advanced Protection.

Google chính thức ra mắt chương trình bảo mật cao cấp
Bất kỳ ai có tài khoản Google cá nhân cũng có thể đăng ký Advanced Protection.

Chương trình Advanced Protection của Google nhắm đến 3 mục tiêu chính: bảo vệ chống lừa đảo, bảo vệ dữ liệu quan trọng, ngăn chặn gian lận khi truy cập tài khoản. 

Sản phẩm này được Google đưa ra nhằm bảo vệ số ít những người có nguy cơ cao bị hacker tấn công. Google viện dẫn các ví dụ như nhân viên đang chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử hay nhà báo cần bảo vệ bí mật nguồn tin.

Advanced Protection sẽ bảo vệ Gmail và tài khoản Google chống lại tấn công bằng cách sử dụng khoá bảo mật 2 lớp (U2F) an toàn, sử dụng mật mã khoá công khai và chữ ký số. Người tấn công không có khoá bảo mật sẽ tự động bị chặn, ngay cả khi họ có mật khẩu tài khoản người dùng.

Advanced Protection có thể hạn chế nguy cơ ứng dụng độc hại nắm được dữ liệu quan trọng bằng cách tự động giới hạn truy cập đầy đủ vào Gmail và Drive tới các ứng dụng cụ thể.

Google đã thử nghiệm chương trình bảo mật cao cấp trong vài tuần cùng nhiều chuyên gia kĩ thuật. Bất kỳ ai có tài khoản Google cũng được đăng ký tham gia chương trình.

Andrew Ford Lyons, một kỹ thuật viên tại Internews cho rằng, "Các nhà báo, các nhà bảo vệ nhân quyền và các nhà hoạt động xã hội đang làm việc cùng bất kỳ vấn đề quan trọng nào cũng có thể nhanh chóng bị các đối thủ có năng lực nhắm đến, thiết lập này có thể được xem như là một bước phòng ngừa thiết yếu đối với những người có thể xem hồ sơ của bạn".