Grab Việt Nam có tân CEO từng là người của SoftBank

Việt Hưng - 11:28, 14/12/2022

TheLEADERTrước khi trở thành tân CEO Grab Việt Nam, ông Alejandro Osorio cũng đã từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại một số tập đoàn hàng đầu trên thế giới như SoftBank, Brightstar Corp,…

Grab thông báo đã bổ nhiệm ông Alejandro Osorio giữ vị trí Giám đốc Điều hành Grab tại Việt Nam. Ông Alejandro Osorio từng là Giám đốc Khu vực phụ trách xây dựng Chiến lược và Kế hoạch, gần đây nhất là Giám đốc điều hành Grab tại Thái Lan.

Trước khi trở thành tân CEO Grab Việt Nam, ông Alejandro Osorio cũng đã từng có nhiều kinh nghiệm làm việc tại một số tập đoàn hàng đầu trên thế giới như SoftBank, Brightstar Corp,…

Theo ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành Tập đoàn Grab đánh giá, với kinh nghiệm xây dựng chiến lược kinh doanh ở quy mô khu vực và năng lực phát triển các đội ngũ nhân sự bản địa có năng suất làm việc cao, ông Alejandro sẽ là lãnh đạo phù hợp cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Grab tại Việt Nam

Dưới sự dẫn dắt của ông Alejandro Osorio, Grab Việt Nam đặt mục tiêu tận dụng sức mạnh của hệ sinh thái siêu ứng dụng nhằm củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam.

Công ty cũng lập kế hoạch tăng cường năng lực công nghệ nâng cao hiệu quả hoạt động cho các đối tác, cung cấp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người dùng.

Grab Việt Nam có tân CEO từng là người của SoftBank
Ông Alejandro Osorio - tân Giám đốc Điều hành Grab tại Việt Nam

"Tôi rất vui khi trở thành một phần của đại gia đình Grab Việt Nam, được phục vụ khách hàng và đồng hành cùng các đối tác. Hơn 8 năm qua, Grab đã phát triển vượt bậc tại Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người Việt.

Tôi rất mong sẽ được làm việc cùng đội ngũ Grab và các đối tác để cùng nhau tạo ra thêm nhiều tác động tích cực hơn nữa đến người dân Việt Nam, cũng như góp phần thực hiện những mục tiêu kinh tế - xã hội của Chính phủ Việt Nam", tân CEO chia sẻ.

Grab đang cung cấp đa dạng các dịch vụ giao nhận, di chuyển và tài chính kỹ thuật số tại hơn 480 thành phố thuộc 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2014, Grab đã phát triển và trở thành siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam, cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người Việt gồm giao nhận thực phẩm, đi chợ online, giao nhận hàng hóa và di chuyển.

Người tiền nhiệm của ông Alejandro Osorio là bà Nguyễn Thái Hải Vân. Bà Vân rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cuối tháng 4, sau hơn 2 năm làm việc tại đây và kế nhiệm ông Jerry Lim. Sau khi rời vị trí CEO Grab Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân đầu quân cho Apple.