Great Place to Work® công bố nơi làm việc hàng đầu Việt Nam

Thiên Ân - 09:17, 19/05/2023

TheLEADER25 doanh nghiệp thuộc ba nhóm doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp lớn vừa được Great Place to Work®) chứng nhận là nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam.

Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc (Great Place to Work®) vừa vinh danh 25 công ty nằm trong bảng xếp hạng nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2023 (2023 Vietnam Best Workplaces).

Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam có đầy đủ ba hạng mục cho ba nhóm doanh nghiệp gồm: hạng mục cho 10 doanh nghiệp nhỏ (số lượng người lao động dưới 100), hạng mục cho 10 doanh nghiệp vừa (số lượng người lao động 100-999) và hạng mục cho 5 doanh nghiệp lớn (số lượng người lao động trên 1.000).

Great Place to Work® công bố nơi làm việc hàng đầu Việt Nam
Các doanh nghiệp được vinh danh nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam

25 công ty trong danh sách vinh danh được lựa chọn đã tham gia khảo sát người lao động trong năm 2022 tới hết quý I/2023.

Năm nay, số lượng công ty được chứng nhận nơi làm việc xuất sắc đã tăng gấp đôi, và số người lao động tham gia khảo sát đã tăng gấp 3 lần so với năm 2022. Điều này cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp đang cung cấp việc làm cho hơn 50.000 người lao động tại Việt Nam đối với chứng chỉ toàn cầu duy nhất về văn hoá nơi làm việc của Great Place To Work®.

Bảng xếp hạng là kết quả phân tích chặt chẽ dữ liệu từ các khảo sát trực tuyến và phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính đại diện cho hơn 50.000 người lao động kết hợp đánh giá trải nghiệm thường nhật của người lao động.

Để góp mặt trong bảng xếp hạng, các công ty trước hết phải được chứng nhận nơi làm việc xuất sắc. Bảng xếp hạng nơi làm việc xuất sắc hàng đầu tại Việt Nam áp dụng cùng tiêu chí đánh giá như bảng xếp hạng 100 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu nước Mỹ và 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu thế giới do tạp chí danh tiếng Fortune công bố thường niên từ năm 1998.

Bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN & ANZ cho biết, với đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam, các công ty đang gặp phải sự gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực thu hút và giữ chân nhân tài. Đó là lý do các công ty bắt đầu đầu tư để tạo ra văn hoá làm việc tích cực nhằm nuôi dưỡng sự tin cậy và ý nghĩa của mục đích công việc đối với người lao động. Bảng xếp hạng nơi làm việc xuất sắc 2023 của Việt Nam điểm danh một vài công ty tiên phong và sáng tạo nhất đang dẫn dắt trào lưu này.

Theo bà Evelyn Kwek, những nhà lãnh đạo ưu tiên việc lắng nghe phản hồi của người lao động đang truyền đi một thông điệp rõ ràng rằng ý kiến cũng như sức khoẻ toàn diện của họ thực sự quan trọng. Đây là điều tối cần thiết trong việc xây dựng sự tin tưởng, lòng trung thành và sự kết nối tại nơi làm việc.

“Nơi làm việc xuất sắc” được định nghĩa là nơi làm việc mà người lao động tin tưởng lãnh đạo, tự hào về công việc đang làm và tận hưởng tình đồng nghiệp. Chủ đề của giải thưởng nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023 là "Kết giao, Kết hợp và Kết tinh" nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng sự kết nối và mối quan hệ đối tác, làm việc cùng nhau vì mục đích chung là thúc đẩy sự trưởng thành, phát triển.