Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2023

Đây là lần thứ 5 doanh nghiệp, hộ kinh doanh được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và cá nhân, tiền thuê đất, nhằm hỗ trợ sản xuất, kinh doanh.

Có thể vay không tài sản bảo đảm đến 1,5 tỷ đồng tại MSB

Nhằm hỗ trợ tối đa nguồn vốn cho các hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp siêu nhỏ*, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai sản phẩm cho vay kinh doanh online M-Biz với hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng không tài sản bảo đảm.

Chương trình phục hồi kinh tế 2 năm tới có quy mô gần 350.000 tỷ đồng

Cấu phần của chương trình hỗ trợ phục hồi kinh tế sắp tới gồm giải pháp tài khóa 291.000 tỷ đồng, tiền tệ khoảng 46.000 tỷ đồng và qua các quỹ khác 10.000 tỷ đồng.

Đẩy mạnh kinh doanh cận Tết: Cần giải bài toán về vốn

Vốn, nguồn hàng, nhân sự... là bài toán mà các nhà bán hàng đang tập trung giải quyết trước khi mùa mua sắm Tết bắt đầu. Lúc này, nắm bắt và tận dụng tốt các chính sách ưu đãi từ ngân hàng sẽ tạo nguồn lực tài chính vững vàng, giúp người làm kinh doanh có được nguồn hàng đa dạng.

Quốc hội phê duyệt gói miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

Theo tính toán trước đó của Chính phủ, tổng gói hỗ trợ miễn, giảm thuế lần này ước khoảng 21.300 tỷ đồng.

Phát triển văn hóa, quản trị doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh

Quản trị doanh nghiệp tốt tạo ra năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn với những bất ổn trong kinh doanh.

Sổ Bán Hàng hướng tới dòng tiền dương

CEO Bùi Hải Nam bày tỏ: "Cái khó nhất là làm sao để các chủ cửa hàng hiểu về sức mạnh của công nghệ. Vấn đề nằm ở việc, họ đã kinh doanh như vậy hàng thập kỷ nay, nên cảm thấy không cần thứ mới. Bài toán của chúng tôi là giúp họ hiểu điều đó".

Chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chính phủ đồng ý bổ sung các đối tượng ưu tiên tiêm vaccine như người lao động trong khu kinh tế, khu công nghiệp; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sẽ tự xét nghiệm Covid-19 và được công nhận kết quả là một trong những điểm mới của Nghị quyết 105 vừa ban hành.

Gói miễn giảm thuế sẽ được quyết định trước 1/10

Doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 được giảm 30% thuế giá trị gia tăng trong 4 tháng cuối năm nay, giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn tiền chậm nộp thuế...

Các ngân hàng nói gì về hỗ trợ lãi suất chậm?

Khó khăn trong xác định rõ đối tượng được hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31 là nguyên nhân chính khiến việc triển khai gặp nhiều khó khăn.