Doanh nghiệp
Hòa Phát rót hơn 3.700 tỷ làm khu công nghiệp tại Bắc Giang
Tập đoàn Hòa Phát cho biết đang thực hiện các thủ tục đầu tư để phát triển thêm ba khu công nghiệp trong thời gian tới
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 10/2/2025 về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Phúc, tỉnh Bắc Giang.
Khu công nghiệp này có diện tích khoảng 354 ha, với tổng mức đầu tư gần 3.732 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là khoảng 559,7 tỷ đồng.
Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
Dự án được thực hiện tại các xã Đồng Phúc, Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.
Quyết định nêu rõ, nhà đầu tư của dự án là Công ty CP Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đồng Phúc.
Đồng Phúc được thành lập tháng 4/2022, trụ sở tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang với vốn điều lệ 550 tỷ đồng.
Tại báo cáo tài chính soát xét bán niên 2024, Đồng Phúc là công ty con gián tiếp của Tập đoàn Hòa Phát. Hiện Hòa Phát ghi nhận tỷ lệ lợi ích khoảng 99% tại công ty này.
Hiện tại, tổng quỹ đất khu công nghiệp của Hòa Phát được quy hoạch đạt hơn 1.133ha, bao gồm ba khu công nghiệp là Phố Nối A có quy mô 689ha và Yên Mỹ II 314ha ở Hưng Yên, cùng với khu công nghiệp Hòa Mạc quy mô 131ha tại Hà Nam.
Trong đó, Phố Nối A Hưng Yên đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 95%, thu hút 164 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động. Đây là điểm đến của nhiều tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu.
Tiếp đà tăng trưởng, giai đoạn 2 của dự án KCN Yên Mỹ II mở rộng đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Các lô đất sẵn sàng bàn giao cho nhà đầu tư với tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp Yên Mỹ II hiện đạt gần 50%.
Hiện nay, Tập đoàn Hòa Phát cho biết đang thực hiện các thủ tục đầu tư để phát triển thêm 3 khu công nghiệp trong thời gian tới, tạo thêm quỹ đất sạch và hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Năm ngoái, mảng bất động sản đóng góp 2% vào tổng doanh thu cho Tập đoàn Hòa Phát, tương ứng trên 2.080 tỷ đồng. Tập đoàn lãi sau thuế từ mảng này hơn 680 tỷ đồng.
CEO Vascara: Nhân sự là chìa khoá phát triển bền vững
Hòa Phát báo lãi 12.000 tỷ đồng
Mức lợi nhuận của Hòa Phát trong năm 2024 đã tăng 77% so với năm 2023 và vượt 20% chỉ tiêu năm.
CEO Vascara: Nhân sự là chìa khoá phát triển bền vững
Để doanh nghiệp phát triển trong thị trường nhiều cạnh tranh, quan điểm của CEO Vascara là phải sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được đầu tư lâu dài, bài bản.
Quản trị giá thành tạo nên sức mạnh bền vững cho Hòa Phát
Hòa Phát là doanh nghiệp hiếm hoi vẫn chủ động mở rộng quy mô sản xuất, tăng trưởng lợi nhuận trong khi các đơn vị cùng ngành vẫn đang “vật lộn” với những khó khăn.
VNG đặt cược vào giấc mơ Nasdaq trong tầm nhìn toàn cầu
Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh cho biết quyết tâm làm mới mình và theo đuổi những giấc mơ lớn, lấy cảm hứng từ sự chuyển mình mạnh mẽ của đất nước.
Sau nhà máy, Lego mở trung tâm phân phối khu vực tại Việt Nam
Đây là trung tâm phân phối thứ hai của Lego tại châu Á – Thái Bình Dương, bên cạnh cơ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc.
'Đầu tàu' bất động sản thúc đẩy đà tăng trưởng của Taseco Group
Đà tăng trưởng mạnh mẽ của Taseco Group gắn liền với hai trụ cột là Taseco Airs và Taseco Land, trong đó mảng bất động sản trở thành động lực chính.
Chủ tịch Phùng Anh Tuấn: Công nghệ là động lực tăng trưởng tiếp theo của F88
Ông Phùng Anh Tuấn và đội ngũ đã chứng minh rằng, bằng sự kiên định, minh bạch và công nghệ, F88 hoàn toàn có thể viết lại định nghĩa của cả một ngành.
Bất ngờ giá trị thương hiệu các hãng hàng không Việt
Giá trị thương hiệu Vietjet Air tiếp tục tăng và được Brand Finance định giá ở mức 417 triệu USD.
Lợi thế cạnh tranh mới của khu nghỉ dưỡng xanh
Từ điện mặt trời đến thủy điện siêu nhỏ, hai khu nghỉ dưỡng biến thiên nhiên thành đối tác, kiến tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng bền vững.
Hậu sáp nhập tỉnh thành, dòng tiền đầu tư bất động sản công nghiệp đổ về đâu?
Sự cộng hưởng từ sáp nhập tỉnh thành, một loạt siêu dự án hạ tầng và các chính sách đột phá của Chính phủ đang tạo ra sức hấp dẫn lớn cho bất động sản công nghiệp Đồng bằng sông Hồng.
VNG đặt cược vào giấc mơ Nasdaq trong tầm nhìn toàn cầu
Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh cho biết quyết tâm làm mới mình và theo đuổi những giấc mơ lớn, lấy cảm hứng từ sự chuyển mình mạnh mẽ của đất nước.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về sự cố tại trung tâm CIC
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo CIC khẩn trương báo cáo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, xử lý, đồng thời đảm bảo hoạt động được liên tục, thông suốt.
Nghị định 245: Hoàn thiện khung pháp lý, khơi thông vốn ngoại, tăng khả năng nâng hạng
Các quy định mới được kỳ vọng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
JCB công bố định hướng thương hiệu mới tại thị trường Việt Nam
JCB vừa ra mắt thông điệp "Japan cùng bạn", kết nối người dùng với các thương hiệu mang tinh thần Nhật Bản đi kèm ưu đãi, kỳ vọng cán mốc 4 triệu thẻ năm nay.
Động thái mới của Mỹ có thể khiến thủy sản Việt Nam mất nửa tỷ USD mỗi năm
Mỹ bất ngờ thông báo từ chối công nhận tương đương đối với 12 nghề khai thác hải sản của Việt Nam, dự kiến gây thiệt hại lớn cho nhiều doanh nghiệp thủy sản.