Hưng Thịnh Incons sẽ tăng vốn gấp đôi

Thu Trang - 15:55, 18/10/2021

TheLEADERSau khi chia cổ tức và phát hành riêng lẻ, dự kiến vốn điều lệ của Hưng Thịnh Incons sẽ tăng lên 1.141 tỷ đồng, gấp hai lần so với 495 tỷ đồng như hiện nay.

Chia cổ tức 80% bằng cổ phiếu, phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (Hưng Thịnh Incons: HTN) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Hưng Thịnh Incons sẽ trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ
Sau khi chia cổ tức và phát hành riêng lẻ, dự kiến vốn điều lệ của Hưng Thịnh Incons sẽ tăng lên 1.141 tỷ đồng

Trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại và gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Hưng Thịnh Incons đã có một năm ngược dòng thành công khi tất cả chỉ tiêu kinh doanh đều vượt xa so với kế hoạch đề ra khi đạt 4.552 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế đạt 357 tỷ đồng, lần lượt tăng 23,7% và 91,1% so với năm 2019.

Để trả cổ tức năm tài chính 2020 với tỷ lệ là 80%, Hưng Thịnh Incons sẽ phát hành hơn 39,6 triệu cổ phiếu từ lợi nhuận sau thuế theo báo cáo tài chính 2020 đã được kiểm toán.

Năm 2021, Hưng Thịnh Incons đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 5.782 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 234 tỷ đồng. Nhằm bổ sung tiềm lực tài chính, củng cố và nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút thêm các nhà đầu tư chiến lược, mở rộng hoạt động kinh doanh, đại hội đã thông qua chủ trương phát hành tối đa 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022 sau khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước chấp thuận.

Sau khi chia cổ tức và phát hành riêng lẻ, dự kiến vốn điều lệ của Hưng Thịnh Incons sẽ tăng lên 1.141 tỷ đồng, gấp hai lần so với 495 tỷ đồng như hiện nay.

Với vai trò là thành viên cốt lõi phụ trách mảng xây dựng của hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh cùng số lượng dự án không ngừng mở rộng và phát triển từ Hưng Thịnh Land trong các năm tới, dự kiến tổng giá trị hợp đồng thi công của Hưng Thịnh Incons giai đoạn 2022 - 2026 sẽ lên đến 95.000 tỷ đồng, và có thể tiếp tục gia tăng hơn nữa khi chiến lược mới của Công ty được triển khai.

Hưng Thịnh Incons sẽ trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ 1
Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons

Chiến lược “chìa khóa trao tay”

Với chiến lược “chìa khóa trao tay”, Hưng Thịnh Incons sẽ tăng cường hợp tác với các chủ đầu tư bên ngoài tập đoàn theo hình thức hoán đổi sản phẩm. Theo đó, Hưng Thịnh Incons sẽ thi công các dự án với một khoản thanh toán nhỏ bằng tiền (10-15% tổng giá trị hợp đồng) và nhận thanh toán phần còn lại bằng sản phẩm sau thi công.

Với lợi thế bán hàng vượt trội của PropertyX trong cùng hệ sinh thái Tập đoàn Hưng Thịnh, Hưng Thịnh Incons có thể đảm bảo nguồn thu từ bán sản phẩm và mở rộng thị trường thi công xây dựng công trình ra bên ngoài, từ đó gia tăng lợi nhuận và giá trị cho Công ty và nhà đầu tư.

Hưng Thịnh Incons cũng đang tích cực mở rộng ngành nghề kinh doanh từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang thi công hạ tầng gắn liền với phát triển đô thị, bắt đầu từ các khu đô thị do Hưng Thịnh Land phát triển để làm bệ phóng mở rộng ra các loại hình thi công hạ tầng khác. Đây sẽ là hướng đi mới nhiều tiềm năng nhờ sự thúc đẩy đầu tư công và tốc độ đô thị hóa cao.

Song song đó, Hưng Thịnh Incons tiếp tục xây dựng, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, các cơ chế quản trị và điều hành theo mô hình hiện đại nhằm tiết giảm chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận, chủ động đầu tư và tiên phong áp dụng các công nghệ thi công, vật liệu xây dựng mới; kết hợp với các trường đại học thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu, đào tạo nhân sự trẻ với tham vọng kiến tạo nên cộng đồng kỹ sư Việt Nam đủ tài năng và tự tin hội nhập cùng ngành xây dựng trong khu vực.

Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons, ông Nguyễn Đình Trung cho biết: “Với sự bổ sung nhân tố mới, HĐQT trong nhiệm kỳ mới sẽ có những quyết sách và định hướng chiến lược phát triển phù hợp cho công ty trong giai đoạn tới. Hưng Thịnh Incons sẽ tiếp tục bứt phá trước những thách thức của thị trường xây dựng, đón đầu những cơ hội tiềm năng và mang lại lợi nhuận tốt cho quý cổ đông, nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn HTN”.

Hưng Thịnh Incons sẽ trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ 2
Hưng Thịnh Incons đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án sau giai đoạn giãn cách

Hưng Thịnh Incons hiện đang thi công gần 20 dự án tại nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Định… với tổng giá trị thầu xây dựng gần 29.000 tỷ đồng.

Song song với các dự án đang triển khai, năm nay Hưng Thịnh Incons cũng đã thi công hoàn thiện 2 khu căn hộ Q7 Boulevard ở Quận 7 và Lavita Charm ở TP.Thủ Đức. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các công trình của Hưng Thịnh Incons trên tất cả tỉnh thành đã tái khởi động lại từ đầu tháng 10/2021, áp dụng linh hoạt các biện pháp tăng cường nhân lực, vật tư, trang thiết bị, nguồn tài chính… để nỗ lực hoàn thành tiến độ thi công đã đề ra.

Đại hội đã bầu 6 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ông Nguyễn Đình Trung, Trương Văn Việt, Cao Minh Hiếu, Thiệu Lê Bình, Lê Nguyễn Hoàng Minh và Đặng Văn Vũ Duy. Trong đó, ông Nguyễn Đình Trung làm Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Incons.