[Infographics] Bill Gates trở thành tỷ phú như thế nào?

Kiều Mai - 09:43, 02/09/2017

TheLEADERCâu chuyện về Bill Gates được lấp đầy với những ví dụ về công việc khó khăn, tranh cãi, tiền bạc, sự dũng cảm, và thậm chí cả những cáo buộc phản bội.

Ngày nay, chúng ta biết đến Bill Gates bởi các công việc thiện nguyện và khối tài sản khổng lồ trị giá 84,9 tỷ USD.

Tuy nhiên, không mấy người nhớ được những ngày niên thiếu của ông. Từ việc hack máy tính ở tuổi 13 đến mối quan hệ yêu - ghét với Steve Jobs và những dấu mốc khác là cách mà Gates trưởng thành và trở thành một tỷ phú.

CÂU CHUYỆN VỀ BILL GATES

Infographic dưới đây cho thấy bức tranh toàn cảnh về sự nghiệp của Bill Gates từ những ngày đầu tiên cho đến những nỗ lực từ thiện mới nhất của ông.

Câu chuyện về Bill Gates được lấp đầy với những ví dụ về công việc khó khăn, tranh cãi, tiền bạc, sự dũng cảm, và thậm chí cả những cáo buộc phản bội.

Mối quan hệ yêu - ghét

Bill Gates và Steve Jobs là một ví dụ kinh điển cho khái niệm "bạn và thù". Đôi khi họ là bạn bè nhưng vào một số thời điểm, họ lại trở thành những đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

Đâu được coi là khoảnh khắc đáng nhớ nhất? Năm 1997, Microsoft đầu tư tiền cho Apple để giúp công ty này vượt giai đoạn khó khăn. Gates xuất hiện trên màn hình trong cuộc nói chuyện quan trọng của Jobs tại hội nghị MacWorld, và điều này khiến khán giả bên dưới phản đối kịch liệt.

Trường hợp chống độc quyền của Microsoft

Năm 1998, Microsoft bị buộc tội độc quyền và tham gia vào các hoạt động chống cạnh tranh do chính phủ Hoa Kỳ và 20 tiểu bang khởi kiện.

Trở thành "Người giàu nhất"

Khi mới 31 tuổi, Bill Gates trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới và ở tuổi 39, ông trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 12,9 tỷ USD.Ngày nay, khối lượng tài sản đó đã lên gần 84,9 tỷ USD.

Theo Visual Capitalist