[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin

Kiều Mai - 09:54, 01/12/2017

TheLEADERCuộc hành trình đi tới 10.000 USD của Bitcoin không chỉ là một điều đáng kinh ngạc mà nó còn là một phần trong câu chuyện lớn hơn rất nhiều về gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs).

[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin
Hành trình đi tới 10.000 USD của Bitcoin

Các hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo đã bùng nổ với hơn 92% số tiền huy động được qua ICOs được thực hiện chỉ trong năm nay trong tổng số 3,8 tỷ USD đã huy động được.

Các hoạt động này thật sự mang lại lợi ích cho các nhà đầu cơ. Một báo cáo từ Mangrove Capital hồi tháng trước đã ghi nhận lợi nhuận trung bình của 204 ICOs được theo dõi là 1.320%.

Mặc dù bị cấm tạm thời tại Trung Quốc và Hàn Quốc, ICOs vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Trong tháng 11, các hoạt động ICOs đã tạo ra kỉ lục mới với hơn 740 triệu USD đã được kêu gọi, vượt qua kỉ lục của tháng 9 là hơn 660 triệu USD.

Sự tăng giá của Bitcoin được thúc đẩy bởi sự thu hút của đồng tiền này đối với thế giới đầu tư, những tổ chức đầu tư lớn và ngay cả đối với nhận thức của mọi người.

Tuần vừa qua, số liệu từ Google cũng cho thấy lần đầu tiên, số lượng tìm kiếm với từ khóa "Bitcoin" đã vượt qua số lần người ta tìm kiếm về "Trump".

Một số sàn giao dịch lớn như Nasdaq, CBOE Holdings CME Group cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp các hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin.

[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin 1

Đứng trước sự tăng trưởng của Bitcoin như vậy, nhiều nhà đầu tư cho biết có khả năng sẽ đưa thêm tiền ảo này vào danh mục đầu tư của mình.

Tháng 10 vừa qua, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs Lloyd Blankfein đã thể hiện thái độ cởi mở đối với Bitcoin trong bối cảnh ngân hàng này đang tìm kiếm các hoạt động kinh doanh mới liên quan tới tiền ảo.

Tuy vậy, sự tăng lên nhanh chóng của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khác cảnh báo về nguy cơ vỡ bong bóng.

Trong khi Thống đốc ngân hàng Anh mới đây đã khuyến cáo các nhà đầu tư nên kiểm tra một cách kĩ lưỡng trước khi đổ tiền vào đồng tiền này thì giám đốc đầu tư của UBS - công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới cho rằng sẽ quá nguy hiểm nếu một công ty bổ sung tiền ảo vào danh mục đầu tư.