IPhone X sẽ khiến Apple được ăn cả hay ngã về không?

Linh Lan - 18:14, 31/10/2017

TheLEADERSản phẩm điện thoại thông minh IPhone X của Apple sẽ được bán ra vào thứ Sáu và không nghi ngờ gì đây là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của Công ty.

IPhone X sẽ khiến Apple được ăn cả hay ngã về không?
Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple thuyết trình về iPhone X tại trụ sở mới của Apple ở Cupertino, California vào ngày 12/9/2017. Ảnh: Getty Images

Với giá khởi điểm 999 USD, thiết bị hàng đầu này phải thực sự gây ấn tượng và chứng minh rằng Apple vẫn có thể đổi mới. Gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã bị chỉ trích vì không có được vai trò lãnh đạo thị trường khi đề cập đến công nghệ đổi mới.

Nhiều tính năng trên điện thoại của Apple đã bị các đối thủ như Samsung vượt mặt.

Tuy nhiên, iPhone X của Apple - hay iPhone 10 - được trang bị các tính năng cao cấp. Hệ thống FaceID cho phép bạn mở khóa điện thoại bằng việc quét khuôn mặt, đòi hỏi công nghệ cảm biến tiên tiến.

Đồng thời, Apple đã tiếp tục đổi mới bộ chip của mình. Chip bionic A11 trong iPhone X được lập trình cụ thể để thực hiện các chức năng đòi hỏi trí thông minh nhân tạo (AI).

Apple cho biết rằng nhu cầu đối với iPhone X là cao ngoài dự kiến. Tuy nhiên, công ty này đã công bố công khai rằng có thể không có đủ điện thoại để đáp ứng nhu cầu. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể sẽ không nhận được sản phẩm trong một vài tuần.

Cho đến nay, phản ứng thị trường được ghi nhận khá lạc quan. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi sản phẩm mới cũng có thể khiến nhiều khách hàng sốt ruột và mua luôn mẫu iPhone 7 rẻ hơn, hoặc tệ hơn là không mua bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple. Đây có thể là tin xấu đối với sự kiện công bố doanh thu của Apple vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, những khách hàng trung thành của Apple sẽ tiếp tục nâng cấp sản phẩm của mình bất kể giá của nó là bao nhiêu.

Đây là một sản phẩm mang tính bước ngoặt của Apple. Sự ra mắt iPhone X có thể là kế hoạch được ăn cả, ngã về không đối với công ty có giá trị nhất thế giới.