J&T Express nhận vốn 2 tỷ USD trước thềm IPO

Việt Hưng - 09:53, 20/02/2022

TheLEADERVào tháng 8/2020, J&T Express đã có hơn 1.000 bưu cục tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với năm đầu hoạt động (2018) và đến 2022 con số tiếp tục tăng tới hơn 1.900 bưu cục trải rộng khắp cả nước.

J&T Express nhận vốn 2 tỷ USD trước thềm IPO

Theo nguồn tin từ Bloomberg, J&T Express đã huy động được 2 tỷ USD từ Temasek Holdings trong vòng gọi vốn mới nhất. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh công ty chuyển phát nhanh có trụ sở tại Indonesia đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hong Kong.

Các nhà đầu tư hiện tại của J&T Express bao gồm: Hillhouse Capital, Boyu Capital và Sequoia Capital China cũng tham gia vòng này. Nguồn tin tiết lộ vòng gọi vốn đã kết thúc vào gần cuối năm ngoái và định giá công ty ở mức 20 tỷ USD.

Cùng với Temasek, J&T Express đã thu hút các nhà đầu tư mới khác bao gồm Susquehanna International Group và Hidden Hill Capital.

J&T Express dự kiến thu về 1 tỷ USD trong thương vụ IPO tại Hong Kong. Trước đó, công ty này từng cân nhắc việc niêm yết tại Mỹ.

Với nguồn vốn mới, kỳ lân Indonesia dự kiến sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới giao hàng toàn cầu và các doanh nghiệp xuyên biên giới, đồng thời số hóa các trung tâm kho hàng và hoạt động kinh doanh của mình.

J&T Express nhận vốn 2 tỷ USD trước thềm IPO
J&T Express nhận vốn 2 tỷ USD trước thềm IPO

J&T Express ra đời năm 2015, được sáng lập bởi ông Jet Lee - cựu CEO OPPO Indonesia và ông Tony Chen - người sáng lập OPPO.

Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần xuyên biên giới cho mạng lưới trải dài 10 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Singapore, trang web của hãng cho biết.

Vào tháng 8/2020, J&T Express đã có hơn 1.000 bưu cục tại Việt Nam, tăng gấp đôi so với năm đầu hoạt động (2018) và đến 2022 con số tiếp tục tăng tới hơn 1.900 bưu cục trải rộng khắp cả nước.

Với 14 trung tâm khai thác những ngày đầu thành lập năm 2018, đến nay, con số này đã lên đến 36 trung tâm đi vào vận hành và sắp đi vào hoạt động trung tâm thứ 37 năm 2022.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 1.000 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp hướng chú trọng. Doanh nghiệp này đã xây dựng được một đội ngũ hơn 25.000 nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Trong Chỉ số Unicorn Toàn cầu năm 2021 của Viện Nghiên cứu Hurun được phát hành vào ngày 20 tháng 12 năm 2021, (Global Unicorn Index 2021) Chuyển phát nhanh J&T Express cũng được công nhận đứng thứ hai trong danh sách "10 Gương mặt Mới hàng đầu" của chỉ số và đứng thứ 16 về tổng thể.

"Chỉ số kỳ lân toàn cầu" (Global Unicorn Index) được tính toán và chọn lọc dựa trên chi tiết danh mục đầu tư được công bố bởi các công ty đầu tư hàng đầu, được Hurun kiểm tra chéo với các cơ sở dữ liệu chuyên biệt, công ty trong ngành và những người đồng sáng lập.