Khai mạc 3 triển lãm quốc tế về công nghệ tại Việt Nam

Han Sovy - 14:33, 12/10/2018

TheLEADERSau một thời gian chuẩn bị, triển lãm “Metalex Vietnam 2018” đã chính thức diễn ra với sự đồng hành của triển lãm “Nepcon Vietnam 2018” và "Supporting Industry Show 2018” được tổ chức bởi JETRO và Reed Tradex.

Khai mạc 3 triển lãm quốc tế về công nghệ tại Việt Nam
Nhiều công nghệ mới đã được giới thiệu tại Metalex Vietnam 2018

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những “cơ hội vàng” và thách thức to lớn cho các nước đang phát triển và Việt Nam không phải ngoại lệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam 2018, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Reed Tradex chia sẻ quan điểm về những tiềm năng trong ngành sản xuất tại Việt Nam: “Công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam có tiềm năng cực kỳ to lớn. Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong năm 2017 được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất, nguồn vốn FDI ổn định và những đầu tư về mặt công nghệ.”

Theo đó, với sự hỗ trợ từ khu vực công lẫn tư nhân, những nhà sản xuất tại Việt Nam có khả năng đạt hiệu suất cao hơn, sản xuất nhiều hơn với chi phí ít hơn, dễ dàng bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, thị trường ASEAN đang mở rộng, để đạt được sự tăng trưởng xa hơn nữa, chúng ta cần chú trọng đến yếu tố công nghệ cao và các tiêu chuẩn quốc tế.

Trong những thập niên vừa qua, Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam trở thành những nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp để bắt kịp những cải tiến mới, cũng như tiếp cận kiến thức về gia công cơ khí và điện.

Theo các đơn vị tổ chức, Metalex Vietnam năm nay sẽ đặt nền móng cho 10.000 người mua để tìm kiếm những thiết bị máy móc và giải pháp gia công cơ khí tân tiến nhất từ 500 thương hiệu của 25 quốc gia. 

Trong khi đó, những thành tựu kỹ thuật trong ngành điện cũng sẽ hội tụ trong triển lãm Nepcon Vietnam 2018. Các nhà sản xuất điện tử sẽ khám phá SMT và máy móc mới để đảm bảo chất lượng sản phẩm điện tử của họ ngang bằng với các tiêu chuẩn toàn cầu.

Ngoài ra, “The Supporting Industry Show 2018” – sự kiện thứ 3 được tổ chức bởi JETRO và Reed Tradex, cũng sẽ đem lại những cơ hội to lớn cho các công ty Việt Nam và Nhật Bản trong ngành công nghiệp phụ trợ trong việc đảm bảo các mối quan hệ đối tác và nhà thầu phụ nhằm định hình chiến lược kinh doanh của họ. 

JETRO TP. HCM, cùng với Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP. HCM (CSID) và Trung tâm Xúc tiến thương mại & đầu tư TP. HCM (ITPC) sẽ kết nối những nhà công nghiệp muốn trở thành nhà thầu phụ với 18 công ty Nhật Bản hoặc tìm kiếm sự hợp tác với 30 nhà cung cấp Việt Nam.

Trở lại vào năm 2018, nét mới của Metalex Vietnam sẽ là lớp huấn luyện đặc biệt dành cho những kỹ sư nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp như Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo và robot tiên tiến, những thứ sẽ biến đổi toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp của Việt Nam. 

Lớp học “Engineer Master Class” với diễn giả danh dự từ Hiệp hội Cơ khí TP. HCM (HAME), sẽ sẵn sàng để giúp các kiến trúc sư tạo ra giá trị và cơ hội cho tương lai.

Metalex Vietnam 2018, Nepcon Vietnam 2018 và The Supporting Industry Show 2018 sẽ diễn ra từ 11 - 13/10 tại Trung tâm Hội chợ & triển lãm Sài Gòn (SECC).