Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam trong xu thế cách mạng 4.0

Lam Giang - 13:57, 26/04/2019

TheLEADERTại Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019 vào sáng ngày 24/4, Hiệp Hội Khách sạn Việt Nam và Vietsolutions đã đồng tổ chức Diễn đàn VHBIC.

Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam trong xu thế cách mạng 4.0 1
Khách tham quan Concept “Hotel of the Future”

Diễn đàn đã chia sẻ những khó khăn và thử thách của việc kinh doanh khách sạn trong thời đại 4.0 đã được phân tích dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia như từ lãnh đạo nhà nước, đến các chuyên gia nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp cung ứng và chủ đầu tư.

Theo chia sẻ của ông Lương Thanh Nam, Tổng giám đốc Vietsolutions, sự phát triển của công nghệ 4.0 sẽ kéo theo rất nhiều sự thay đổi về thiết kế khách sạn, chất lượng dịch vụ và nhân sự hoạt động như sảnh đợi và điểm đến với các tính năng chiếu sáng công nghệ cao và dịch vụ IOT đầy đủ, kiểm tra trực tuyến và vào phòng không cần thẻ chìa khóa.

Ban công và hành lang trở thành không gian đa dụng công nghệ cao, sẽ có rất nhiều màu trắng trong thiết kế khách sạn trong kỷ nguyên 4.0. Phòng khách nhỏ, có thiết kế tổi thiểu và kệ mở thay vì đồ đạc cồng kềnh truyền thống. Phòng tắm sẽ lớn hơn và giống như spa được trang bị công nghệ cao, dùng hệ thống chiếu sáng công nghệ cao để đánh thức bạn một cách tự nhiên vào buổi sáng.

Khách hàng có thể tìm kiếm và đặt phòng trực tuyến. Ngoài ra, hoạt động và giám sát khách sạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trong kỷ nguyên 4.0 với các ứng dụng di động, an ninh mạng và IOT. Khách sạn sử dụng thiết bị hiện đại để làm việc và không cần một số lượng lớn nhân viên, robot sẽ tham gia phục vụ mọi người.

Khi các chủ đầu tư tiến hành đầu tư vào lĩnh vực khách sạn thì họ cần lựa chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để đồng hành ngay từ giai đoạn đầu tư, lựa chọn công nghệ hợp lý để hài hòa giữa tính hiện đại và ngân sách đầu tư, đầu tư công nghệ thông minh và tự động hóa để giảm chi phí đầu tư vào nguồn nhân lực, đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo và ưu tiên sử dụng công nghệ sạch, thân thiện môi trường, phát triển bền vững.