Lê Diệp Kiều Trang trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Facebook Việt Nam

Việt Hưng - 20:18, 20/03/2018

TheLEADERLê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) là nhà sáng lập Misfit Wearables, công ty đã được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD năm 2015

Theo nguồn tin từ Facebook Việt Nam, doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) sắp đầu quân cho Facebook Việt Nam, với vai trò giám đốc.

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP.HCM. Nữ doanh nhân lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh.

Cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí - cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina). Anh trai cô là Lê Trí Thông, từng có nhiều năm công tác tại DongA Bank với vị trí Phó tổng giám đốc, hiện là Phó chủ tịch HĐQT Công ty PNJ nhiệm kỳ 2017-2020. Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

Lê Diệp Kiều Trang trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Facebook Việt Nam
Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le)

Ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường. Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.

Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Kiều Trang đã làm việc 3 năm tại Ngân hàng HSBC và hai năm tại Công ty tư vấn McKinsey ở vị trí chuyên gia tài chính.

Trang gặp chồng cô năm 2006 tại TP.HCM trong lần về nước theo lời mời của bà Tôn Nữ Thị Ninh, người khi ấy mang hoài bão xây dựng một ĐH Trí Việt đẳng cấp thế giới và ra sức chiêu mộ tài năng Việt ở nước ngoài.

Năm 2008, cô theo chồng về Thung lũng Silicon và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Sau này, Kiều Trang cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables - startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.

Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Tháng 3/2018, cô chính thức rút khỏi Fossil Việt Nam để đầu quân cho Facebook.