Quốc tế
LG chuyển sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc sang Việt Nam
LG Electronics có kế hoạch dừng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc, chuyển sang Việt Nam trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động kinh doanh.
Theo đó, LG Electronics sẽ dừng hoạt động của nhà máy sản xuất tại Pyeongtaek, phía Nam Seoul vào cuối năm nay và dịch chuyển dây chuyển sản xuất sang Hải Phòng.
Việc thua lỗ trong kinh doanh điện thoại thông minh (smartphone) là nguyên nhân khiến nhà sản xuất Hàn Quốc này quyết định dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam nhằm giảm chi phí sản xuất.
LG hiện có các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc. Tại nội địa, hãng này chủ yếu sản xuất thiết bị cao cấp.
Nhiều năm qua, LG đã phải vật lộn trong thị trường smartphone giữa bối cảnh bị kẹp bởi Samsung, Apple tại phân khúc cao cấp và bị cạnh tranh bởi các nhà sản xuất của Trung Quốc ở phân khúc thấp hơn.
Mảng di động của LG tính đến nay đã sụt giảm 7 quý liên tiếp. Theo thông báo kết quả kinh doanh, mảng này đạt doanh thu 7,08 tỷ USD năm 2018 với doanh số bán hàng quý IV đạt 1,51 tỷ USD, giảm tới 16% so với quý trước đó. Tính cả năm 2018, kinh doanh di động của LG lỗ hơn 700 triệu USD.
Hãng này tuyên bố sẽ thúc đẩy các sản phẩm và điện thoại thông minh thế hệ 5G sở hữu hình thức khác nhau cũng như tập trung vào những thị trường chính LG có thương hiệu mạnh.
LG không phải là cái tên duy nhất gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh. Những ông lớn “vang bóng một thời” trong ngành sản xuất điện thoại như Nokia hay Sony cũng phải ngậm ngùi nhìn mảng kinh doanh này thua lỗ khi sân chơi xuất hiện ngày càng nhiều đối thủ mới và mạnh.
Samsung và LG với cuộc chiến thị phần điện thoại thông minh
Điều gì khiến OPPO Việt Nam bán điện thoại đắt ngang Samsung, Apple?
Vốn làm chủ phân khúc điện thoại 7-10 triệu đồng, nhưng mới đây OPPO đã bán ra chiếc Find X có mức giá lên tới 21 triệu, sánh nganh với nhiều dòng sản phẩm danh tiếng hiện có trên thị trường.
Huawei tính 'vượt mặt' Samsung với điện thoại thông minh gập đầu tiên thế giới
Theo thông tin mới đây được đưa bởi Asian Nikkei Review, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ 3 thế giới đang có kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trước đối thủ Samsung lớn hơn.
Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Từ 19/8, Vietnam Airlines Group “phủ sóng” toàn diện nhà ga hiện đại nhất Việt Nam
Theo kế hoạch, toàn bộ các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco sẽ được khai thác tại nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
Tổng giám đốc Vinasun 'gom' cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn
Ông Đặng Thành Duy, Tổng giám đốc Vinasun mua thành công 500.000 cổ phiếu VNS, nâng tỷ lệ sở hữu lên 5,73% và trở thành cổ đông lớn của hãng taxi truyền thống này.
AI là ‘đối tác chiến lược’ của ESG
Trí tuệ nhân tạo (AI) được xem như “đối tác chiến lược” của phát triển bền vững, đồng hành xuyên suốt từ khâu lập kế hoạch, vận hành và báo cáo.
Ma trận rào cản bủa vây doanh nghiệp tư nhân
Tháo gỡ, tạo bứt phá cho doanh nghiệp tư nhân được xem là mắt xích quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng.
Taseco Land: Khi một logo mở ra quỹ đạo tăng trưởng mới
Taseco Land chuyển niêm yết sang HOSE, đổi logo mũi tên hướng lên, khẳng định chiến lược tăng vốn, mở rộng quỹ đất và gia tăng vị thế trong ngành bất động sản.
Đã đến lúc Việt Nam cần luật hóa dinh dưỡng học đường
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức tin rằng Việt Nam cần một khung pháp lý toàn diện hơn, với “các chính sách đủ mạnh để phát triển tầm vóc và thể lực cho thế hệ trẻ”.
Thể chế mạnh: Bệ phóng cho kinh tế tư nhân
Lần đầu tiên xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị đồng thời yêu cầu cải cách mạnh mẽ thể chế, bảo đảm quyền sở hữu, kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng và thực thi hợp đồng cho khu vực này, cùng với nguyên tắc phân định rõ trách nhiệm hình sự, hành chính, dân sự giữa pháp nhân và cá nhân. Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, Trọng tài viên VIAC, phân tích sâu về những định hướng này.