LPBank hoàn thành chuyển đổi CoreBanking T24

Lam Giang - 17:50, 02/05/2024

TheLEADERKỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, tuy nhiên dự án chuyển đổi CoreBanking T24 tại LPBank vẫn triển khai tốc lực ngày đêm để hoàn thành chuyển đổi sang nền tảng công nghệ mới - hệ thống CoreBanking T24, đáp ứng tốt hơn trong quản trị ngân hàng và phục vụ nhu cầu về giao dịch tài chính của khách hàng.

Dự án chuyển đổi CoreBanking T24 là dự án công nghệ cốt lõi trong chiến lược phát triển mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, đặc biệt phát triển bền vững và thận trọng của LPBank giai đoạn 2024 – 2028, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, linh hoạt trong thiết kế ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ hướng tới khách hàng. 

Để dự án triển khai đúng tiến độ, với kỳ vọng tạo ra nhiều đổi mới, đột phá trong hoạt động và sự phát triển của ngân hàng, LPBank đã tập trung mọi nguồn lực, làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

Cũng trong dịp nghỉ lễ này, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Lê Hoàng Chính Quang – Phó cục trưởng phụ trách Cục công nghệ thông tin cùng các cán bộ của cục đã đến thăm và động viên Tổ dự án chuyển đổi Corebanking T24 của LPBank.

LPBank làm việc xuyên dịp lễ để hoàn thành dự án chuyển đổi CoreBanking T24
Ông Lê Hoàng Chính Quang – Phó cục trưởng phụ trách Cục công nghệ thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các cán bộ tới thăm và chụp ảnh lưu niện với lãnh đạo Tổ Dự án chuyển đổi CoreBanking T24 của LPBank.

Thông qua báo cáo về dự án chuyển đổi CoreBanking của Ban lãnh đạo Ngân hàng LPBank, ông Quang đã dành sự động viên tinh thần và đánh giá cao hoạt động chuyển đổi nền tảng công nghệ lõi của LPBank. 

Dự án không chỉ được ngân hàng đầu tư mạnh mẽ, chuyên nghiệp mà thực sự khác biệt về cách triển khai, quyết liệt và hiệu quả với các quy trình chuyển đổi được kiểm soát chặt chẽ trong thời gian ngắn chỉ 7 tháng để đưa vào hoạt động ổn định hệ thống CoreBanking T24 mới. Đây được xem là kỳ tích của ngành ngân hàng Việt Nam, trong khi các dự án tương tự thông thường sẽ kéo dài khoảng 2 năm. 

Điều này cho thấy tiềm năng và khẳng định vị thế của LPBank trong công cuộc số hóa, đồng thời bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ về việc chủ động trong chuyển đổi số quốc gia và chiến lược phát triển ngành ngân hàng bền vững.

Đồng thời, ông Quang cũng đã nhấn mạnh về việc: trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống CoreBanking T24 mới, LPBank cần cẩn trọng và đề cao vấn đề an ninh, an toàn và bảo mật thông tin khách hàng khi thời gian vừa qua, các hình thức lừa đảo, giả mạo thông tin ngân hàng, mã hóa dữ liệu đòi tiền chuộc (ransomware)… liên tục gia tăng.

LPBank làm việc xuyên dịp lễ để hoàn thành dự án chuyển đổi CoreBanking T24 1
Đại diện tổ dự án của LPBank trực tiếp báo cáo hoạt động chuyển đổi tới đoàn lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: LPBank

Chuyển đổi CoreBanking là sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững của một ngân hàng. LPBank chú trọng việc tuân thủ nghiêm túc các quy trình chuyển đổi, có chiến lược triển khai quy mô, phương pháp triển khai khoa học, bài bản, phối hợp chặt chẽ với các đối tác, quản lý dự án chuyên nghiệp đồng thời cũng tập trung vào tính chính xác, vẹn toàn của dữ liệu, các vấn đề an ninh bảo mật trước, trong và sau khi nền tảng mới chính thức đưa vào sử dụng.

Từ ngày 29/04/2024 các dịch vụ và hệ thống giao dịch của LPBank trên nền tảng hệ thống công nghệ mới - hệ thống CoreBanking mới (T24) đã sẵn sàng phục vụ các khách hàng.

Trong thời gian tới, LPBank sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm phát triển và khai thác tối ưu, hiệu quả trên nền tảng hệ thống công nghệ mới. LPBank hướng tới việc làm chủ công nghệ, gia tăng giá trị trải nghiệm và đáp ứng mọi nhu cầu tài chính cho khách hàng, thực hiện thành công sứ mệnh trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam phát triển bền vững và thận trọng – ngân hàng của mọi người.