LPBank tăng vốn điều lệ lên hơn 33.500 tỷ đồng

Lam Giang - 15:06, 23/04/2024

TheLEADERLPBank vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ năm 2024.

LPBank tăng vốn điều lệ lên hơn 33.500 tỷ đồng
LPBank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng. Ảnh: LPBank

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) dự kiến chào bán 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tăng thêm 8.000 tỷ đồng vốn điều lệ. Sau khi chào bán, vốn điều lệ của LPBank dự kiến đạt 33.576 tỷ đồng, và trở thành một trong số các nhà băng có vốn điều lệ cao nhất toàn hệ thống ngân hàng.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, một nền tảng vốn lớn sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh tài chính, quy mô hoạt động và năng lực cạnh tranh cho LPBank, qua đó cho phép ngân hàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở các phân khúc khác nhau. Các lĩnh vực LPBank đang có ưu thế lớn như phát triển nông nghiệp - nông thôn, tiêu dùng, thương mại, công nghiệp chế biến, chế tạo… 

Đặc biệt, LPBank cũng định hướng ưu tiên cấp tín dụng vào lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia.

Kết hợp với nền tảng công nghệ mới được đầu tư đồng bộ, hiện tại, bộ đệm vốn dày sẽ giúp LPBank đã sẵn sàng đáp ứng các kế hoạch tăng trưởng liên tục trong những năm tới đây.

Mới đây, đại hội cổ đông thường niên năm 2024, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã thông qua việc đổi tên trong thời gian tới thành Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam. Tên viết tắt bằng tiếng Anh là LPBank vẫn được giữ nguyên, không thay đổi.

Đại diện LPBank chia sẻ: “Việc đổi tên ngân hàng đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong giai đoạn hiện nay nhằm hiện thực hóa chiến lược thay đổi mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng”.

Kết thúc quý I/2024, lợi nhuận trước thuế của LPBank đạt 2.886 tỷ đồng, tăng 84,36% so với cùng kỳ, hoàn thành 27,49% kế hoạch năm. Đây là kết quả của định hướng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng ngay từ những tháng đầu năm, với chất lượng tín dụng thuộc nhóm tốt nhất hệ thống.

Bên cạnh đó, LPBank cũng chú trọng thúc đẩy bán chéo các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt phải kể đến sản phẩm kinh doanh ngoại tệ, kiều hối, xuất nhập khẩu… mang lại các kết quả đáng khích lệ.

Trước đó, Đại hội cổ đông của LPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt mức 10.500 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2023. Nguồn vốn huy động thị trường 1 ước tăng 11% lên 317.380 tỷ đồng.