Analytic
Hotline: 08887 08817

“Mốt” bền vững trong công nghiệp thời trang

Những bộ quần áo, giày dép chúng ta đang mặc hàng ngày chịu trách nhiệm cho 10% lượng khí thải các-bon trên toàn thế giới, lớn hơn cả phát thải ngành hàng không và hàng hải cộng lại.

Bảo vệ đại dương để giải quyết vấn đề về môi trường

Rác thải nhựa, kim loại nặng, dư lượng chất bảo vệ thực vật và nhiều rác thải chưa qua xử lý khác là những gì con người đã và đang thải xuống dưới đại dương, gây ra sự ô nhiễm nặng nề.

Định hướng phục hồi sau đại dịch: Kinh tế tuần hoàn là giải pháp vẹn toàn

Mô hình kinh tế tuần hoàn là biện pháp vẹn toàn và hữu hiệu nhất giúp ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch cũng như phục hồi nền kinh tế một cách bền vững, tránh những tác động xấu đến môi trường và khí hậu.

Phục hồi kinh tế hậu Covid-19: Những nguy cơ cần được lường trước

Bên cạnh việc phòng chống sự lây lan của đại dịch cũng như phục hồi nền kinh tế - xã hội bị thiệt hại nặng nề, các quốc gia cũng cần phải chú ý tới những nguy cơ liên quan, có thể gây tác động tiêu cực tới tiến trình phát triển.

Ô nhiễm khiến du khách ‘một đi không trở lại’

Nhiều điểm đến của Việt Nam đang phải đối mặt với những nguy cơ về môi trường, giảm sự hấp dẫn.

JICA hỗ trợ Việt Nam hướng đến nền kinh tế các-bon thấp

Theo các chuyên gia Nhật Bản, lượng phát thải khí nhà kính tại TP. HCM vào năm 2030 sẽ tăng khoảng 2,6 lần so với năm 2016. Tuy nhiên, thành phố có thể giảm khoảng 20% lượng phát thải này nếu có các hành động giảm thiểu hiêu quả.

Nhật Bản cấp thêm hơn 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án môi trường của Việt Nam

Hai dự án gồm dự án Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hạ Long trị giá hơn 2.550 tỷ đồng và dự án Tiếp nhận trang thiết bị phân tích dioxin và môi trường trị giá 62,7 tỷ đồng.

Tập đoàn T&T xây nhà máy xử lý chất thải nghìn tỷ tại Thái Nguyên

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đồng ý chủ trương thực hiện dự án Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và y tế tỉnh Thái Nguyên tại xã Minh Đức, huyện Phổ Yên.

Cảnh báo du lịch xuống cấp và khuyến nghị của World Bank

Mô hình tăng trưởng du lịch dựa trên số đông sẽ dẫn tới rủi ro là tác động của ngành đến nền kinh tế giảm dần, tài sản du lịch văn hóa và thiên nhiên bị xuống cấp, sự ủng hộ của cộng đồng địa phương với du lịch bị xói mòn, Ngân hàng Thế giới (World Bank) khuyến cáo.

Người dân ngày càng chọn môi trường thay vì kinh tế

Mặc dù lợi ích kinh tế như tạo việc làm hoặc đóng góp thuế cho nhà nước có tác động tới việc người dân ủng hộ mời một dự án đầu tư vào địa phương, song lợi ích về môi trường là yếu tố tác động lớn nhất tới sự ủng hộ của người dân đối với dự án đó.