Masan Resources hoàn tất mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

Lam Giang - 12:06, 10/06/2020

TheLEADERĐây là bước đi chiến lược đưa Masan Resources trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Masan Resources hoàn tất mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck
Dây chuyền nhà máy tại Masan Resources

Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (“Masan Resources”) hôm nay đã công bố hoàn tất giao dịch mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck Group GmbH (“H.C. Starck”). Giao dịch được thực hiện thông qua công ty con Công ty TNHH Vonfram Masan

H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao “midstream” (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides).

Các khách hàng của H.C. Starck trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc. Công ty có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, cũng như vận hành các nhà máy hiện đại, tự động hóa cao để đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng vượt trội và ổn định.

H.C. Starck có 105 bằng sáng chế (đã được cấp và đang đăng ký) và sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm vonfram hàng đầu như hợp chất vonfram có cấu trúc siêu mịn (ultrafine). Ngoài ra, nhờ vào các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, H.C. Starck là một trong số ít các công ty trên thế giới có nền tảng tái chế vonfram toàn diện và thân thiện với môi trường.

Masan Resources cho biết giao dịch là bước đi chiến lược trong tầm nhìn trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt hàng đầu thế giới.

Nguồn cung APT sơ cấp ổn định với giá thành thấp từ Masan Resources kết hợp với năng lực tái chế của H.C. Starck sẽ mang đến cho công ty lợi thế cạnh tranh toàn cầu. Điều này giúp Masan Resources tạo ra dòng tiền ổn định qua các chu kỳ thị trường, đồng thời mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3.5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD.

Với sự thành công của giao dịch này, Masan Resources chính thức trở thành nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram “midstream” cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo máy và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất.

Giao dịch này không chỉ nâng tầm Masan Resources trở thành công ty vật liệu công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam có quy mô toàn cầu, mà còn gia tăng vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram quốc tế nhờ vào nền tảng nghiên cứu phát triển và công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để đào tạo và phát triển các chuyên gia kỹ thuật trong ngành vật liệu công nghệ cao của Việt Nam, như một phần trong quá trình toàn cầu hóa nền tảng kinh doanh của Masan Resources.

Masan Resources hiện đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim hàng đầu thế giới tại Núi Pháo thuộc tỉnh Thái Nguyên. Công ty cung cấp hàng đầu các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth với tầm nhìn chứng tỏ với thế giới rằng một công ty Việt Nam có thể dẫn dắt sự thay đổi của thị trường vonfram toàn cầu.