Nền tảng bác sĩ riêng AiHealth nhận vốn từ TNB Aura

Việt Hưng - 14:36, 02/07/2021

TheLEADERĐến nay, Aihealth đã phủ được 48 tỉnh thành trên cả nước với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm.

AiHealth - giải pháp công nghệ y tế (medtech) thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á.

TNBA Vietnam Scout được thành lập bởi TNB Aura (Singapore), một quỹ đầu tư đã thành công đầu tư và xây dựng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Teko và Zenyum.

“Chúng tôi nhận thấy cơ hội dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid", ông Charles Wong - đại diện TNB Aura cho biết.

Theo đó, TNB Aura sẽ hỗ trợ AiHealth kết nối với các giải pháp y tế công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á để cùng giải bài toán y tế cho Việt Nam.

AiHealth được thành lập từ năm 2020 bởi Tổng giám đốc Phan Thanh Bình, Nguyễn Thị Phương Thoa, Vũ Thị Huệ, Nguyễn Hữu Huy, Trần Mỹ Linh, Đoàn Trịnh Nhã Khanh, Nguyễn Văn Chương, Sử Duy Bin với sự cố vấn chuyên môn y khoa từ ThS.BS Nguyễn Hữu Nam và TS.BS. Nguyễn Như Vinh.

Nền tảng AiHealth đã hoàn thiện sản phẩm tính năng dành cho người dân dễ dàng tìm bác sĩ chuyên khoa giỏi cho riêng mình để tư vấn, chăm sóc sức khỏe; dễ dàng mua thuốc online và nhận ngay tại nhà với mạng lưới nhà thuốc gần nhất; đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện phòng khám uy tín; đặt lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà; quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trọn đời…

Đặc biệt, AiHealth đã xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ cho riêng từng người dùng để từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên tiền sử bệnh lý gia đình, các chỉ số sức khỏe của từng cá nhân qua mỗi đợt khám sức khỏe để cảnh báo bệnh lý và tình hình sức khỏe.

Đến nay, Aihealth đã phủ được 48 tỉnh thành trên cả nước với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm đã kết nối nền tảng AiHealth.

Từ đó giúp cho hàng ngàn người dân tìm bác sĩ riêng của mình trao đổi qua tin nhắn, gọi điện, video call; người dân dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove (sắp tới AiHealth liên kết với Grab); thanh toán tiền thuận tiện với ví Payme, ví Momo, cổng thanh toán Payoo.