Ngất ngây ngắm Sapa mùa tam giác mạch trên … lưng chừng trời

Hà Ly - 14:45, 12/10/2017

TheLEADERThưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Hoàng Liên, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa tam giác mạch và chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng cáp treo Fansipan.

Cứ vào cuối thu đầu đông, hoa tam giác mạch lại nở rộ trên những cung đường của vùng núi đá tai mèo Hà Giang. Nhưng năm nay, những tín đồ của tam giác mạch có thêm một điểm đến mới hấp dẫn để check-in cùng loài hoa đặc trưng cho Tây Bắc tại Sapa, tỉnh Lào Cai.
Tam giác mạch chuyển màu kỳ diệu theo thời gian. Khi mới trổ bông, tam giác mạch có màu trắng tinh khiết, căng mình đầy nhựa sống, trong sáng, tinh khôi như thiếu nữ.
Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã kỳ công vun trồng, phát triển vườn hoa tam giác mạch rộng hơn 2.000 m2 ngay khu vực chân tháp đồng hồ ga đi cáp treo.
Đây là năm đầu tiên Fansipan Legend thử nghiệm trồng hoa tam giác mạch, đưa loài hoa đặc trưng cho vùng cao Tây Bắc đến với Sapa.
Những thảm tam giác mạch sẽ chuyển màu kỳ diệu trắng - tím - hồng, tạo nên bức tranh đa sắc giữa khung cảnh núi rừng Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, thơ mộng.
Trước đó, vào tháng 9, từ cáp treo Fansipan, du khách có thể thu trọn tầm mắt cảnh thung lũng Mường Hoa lúa chín vàng rực và đẹp ngất ngây.
Nhìn từ cáp treo nhìn xuống, từng lớp ruộng bậc thang uốn mềm như hàng ngàn dải lụa vàng đẹp đẽ được đất trời thả xuống nhân gian.
Những đường bờ ruộng xanh rì cỏ chạy quanh co theo các tầng, các bậc khác nhau càng khiến bức tranh thiên nhiên hùng vỹ như sâu hơn, sinh động và có hồn hơn bao giờ hết.