Nhộn nhịp thị trường 'mua sắm thần tài 2023'

Tùng Anh - 08:51, 31/01/2023

TheLEADERThị trường mua sắm thần tài 2023 có nhiều sự thay đổi trong phương thức mua sắm, đa dạng thiết kế về biểu tượng kim miêu và quan điểm mới trong việc xin vía thần tài đầu năm.

Nhộn nhịp thị trường 'mua sắm thần tài 2023'
Không khí mua sắm tại cửa hàng PNJ

Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trởthành phong tục không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưngcho sự giàu sang, phú quý. 

Khác với việc tập trung xin vía thần tài vào mùng 10 âm lịch như mọi năm, năm nay, người dân đi mua sắm sớm hơn. Cụ thể, theo ghi nhận tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của PNJ, khách hàng đã bắt đầu “hái lộc” thần tài từ mùng 8, mùng 9. Trước đó, vì đón xuân Quý Mão đến sớm, không ít người chọn mua trang sức, vàng, bạc để “lì xì” người thân bạn bè trong dịp đầu năm mới. 

Theo ghi nhận từ cửa hàng Quận 5 của PNJ, cô Trần Thị Thu Nguyệt (63 tuổi, buôn bán ở chợ An Đông) đã có mặt từ rất sớm để chọn cho mình miếng vàng thần tài có chữ “Phát”, bởi theo cô lý giải: “Phát trong phát đạt, phát triển và an phát. Cô mong năm 2023 ai ai cũng phát”.

Không như mọi năm mua sắm thần tài vào mùng 10, năm nay cô Nguyệt đến sớm hơn để “hái lộc” thần tài, chọn mình một món quà tinh thần đón năm mới bình yên. Tại cửa hàng PNJ, cô Nguyệt được mua sắm nhanh chóng, thanh toán tiện lợi và không phải chờ đợi. Ở PNJ có hệ thống nhiều cửa hàng, cô mua bán ở cửa hàng nào cũng được.

Cụ thể, tại PNJ, khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm. Hơn nữa, hệ thống thanh toán nhanh chóng, tăng cường nhân lực, cách thức tổ chức bán hàng và vận hành chuyên nghiệp,... đã giúp người dân mua sắm thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cũng có những khách hàng có quan điểm mua trang sức, đá quý hay kim cương cũng thu hút nhiều may mắn đầu năm.

Với thông điệp “Thần Tài gõ cửa – phát lộc khai xuân” trong dịp Thần Tài Quý Mão, đại diện PNJ cho biết, mỗi năm, thương hiệu này đều sáng tạo những thiết kế riêng dành tặng phái đẹp dịp xuân mới. Bộ sưu tập năm nay của PNJ mang hình tượng chú mèo vàng "quý nhân" với mong ước mang lại cát tường, thịnh vượng cho người sở hữu. PNJ còn giới thiệu set vàng Tài Lộc được gợi ý cho món quà Tết.

Trong dịp này, PNJ cũng đã mang đến trò chơi “Thử thách Lắc Tài Lộc”, lan tỏa sức nóng với hơn “nửa triệu” lượt khách hàng tham gia và nhận lộc khai xuân đầu năm. Đặc biệt, với mỗi lượt tham gia lắc tài lộc, khách hàng sẽ đóng góp 5.000 đồng vào các hoạt động thiện nguyện cùng PNJ.

Được biết, hệ thống 364 cửa hàng trên 55 tỉnh thành của PNJ mở cửa từ 6:00 – 23:00 vàlinh hoạt nhiều hình thức thanh toán, trả góp với lãi suất 0%...