Thi công xuyên ngày đêm, siêu công trình APEC tiến sát mốc hoàn thiện
Giữa “đại công trường” tại đảo Ngọc, hình hài của một tổ hợp quy mô chưa từng có tại Việt Nam đang dần lộ diện, sẵn sàng xác lập vị thế đẳng cấp thế giới.
Xuất phát từ việc khởi nghiệp đầy khó khăn nhưng những doanh nghiệp dưới đây đang trở thành những doanh nghiệp có giá trị hàng tỷ đô.
1. Uber : 68 tỷ USD

Tên đầy đủ của Uber là Uber Technologies Inc, một công ty mạng lưới chuyên chở (transportation network company – TNC) của Mỹ.
Ứng dụng gọi xe Uber giúp người cần được chuyên chở gửi một yêu cầu đến cho Uber, yêu cầu này được Uber chuyển cho một hay nhiều người lái xe dùng xe riêng của để nhận lệnh gọi xe.
Năm 2012, Uber bắt đầu mở rộng ra bên ngoài nước Mỹ. Đến nay, Uber đã phát triển, mở rộng và có mặt tại 633 thành phố trên toàn thế giới.
Một điều đặc biệt là mặc dù Uber có một hệ thống vận chuyển hành khách lớn nhất nhì thế giới nhưng công ty này lại không sở hữu bất kì chiếc xe chở khách nào như các hãng taxi truyền thống.
2. Didi Chuxing: 50 tỷ USD

Didi Chuxing là kết quả của sự sát nhập giữa 2 hãng taxi lớn của Trung Quốc là Didi Dache và Kuaidi Dache đầu năm 2015.
Didi Chuxing được đánh giá là có quy mô công ty tương tự Uber khi công ty này cung cấp khoảng 11 triệu chuyến xe một ngày tại thị trường Trung Quốc.
3. Xiao Mi: 46 tỷ USD

Xiaomi là công ty có trụ sở tại Bắc Kinh - Trung Quốc với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất điện thoại thông minh.
Xiaomi được thành lập năm 2010 dưới dạng hợp tác giữa 8 đối tác trong đó có nhà phát triển "chip" điện thoại Qualcomm và Temasek Holdings và được sở hữu bởi chính phủ Trung Quốc.
4. Airbnb: 29,3 tỷ USD

Airbnb là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng trọ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động.
Năm 2008, bắt nguồn từ ý tưởng cho thuê một phần căn hộ để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí thuê trọ, nhân viên thiết kế Brian Chesky và người bạn cùng phòng Joe Gebbia đã hợp tác với kỹ sư máy tính Nathan Blecharczyk phát triển startup Airbnb đặt trụ sở tại San Francisco (Mỹ).
Theo tờ Wallstreet Journal, tính đến nay đã có hơn 80 triệu lượt khách sử dụng dịch vụ của Airbnb và số người đăng ký cho thuê chỗ ở trên Airbnb đã vượt con số 2 triệu.
5. Palantir: 20 tỷ USD

Công nghệ của Palantir cho phép người ta lọc được một lượng lớn dữ liệu để thu lại những phân tích cần thiết mà không cần phải am hiểu sâu về mặt kỹ thuật. Người dùng có thể tương tác với công cụ này và nhận được giá trị trả về theo thời gian thực.
Được sáng lập bởi tỷ phú Peter Thiel năm 2004, Palantir Technologies rất thành công trong việc xây dựng phần mềm mà FBI, CIA hay quân đội Mỹ sử dụng để dự đoán các hành vi khủng bố trong tương lai.
Giữa “đại công trường” tại đảo Ngọc, hình hài của một tổ hợp quy mô chưa từng có tại Việt Nam đang dần lộ diện, sẵn sàng xác lập vị thế đẳng cấp thế giới.
Gia Lai sau sáp nhập Bình Định nổi lên thành điểm đến “2 trong 1”: sáng giữa đại ngàn, chiều ngắm hoàng hôn biển, thu hút khách du lịch mùa hè năm nay.
Không khí tại Hà Nội trở nên rộn ràng, nhiều tuyến phố được trang hoàng cờ đỏ sao vàng, pano và băng rôn tuyên truyền trước ngày bầu cử.
Mặc dù trời mưa nhưng nhiều người dân vẫn đổ tới các cửa hàng vàng bạc đá quý để mua sắm lấy may trong ngày vía Thần Tài.
Tại một góc văn phòng nhìn ra dòng sông Sài Gòn lấp lánh, doanh nhân Phan Minh Thông ngồi giữa những bức họa triệu đô, kể câu chuyện về việc đưa nghệ thuật vào những gói cà phê và cách những mảng tường trắng đã thay đổi cuộc đời ông mãi mãi.
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.
Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.
One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.
Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.
Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.
Nhiều lần biến động cổ đông lớn chỉ trong 4 tháng và dự án đất vàng 277 Nguyễn Trãi trở thành vấn đề nóng của Giầy Thượng Đình tại đại hội cổ đông sắp tới.
Thị trường vốn không thiếu nhưng không còn dễ dãi, minh bạch dòng tiền đang trở thành điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp xây dựng gọi được vốn.