Nissan vừa ra mắt ô tô điện, vừa chào đón đối thủ cạnh tranh

Lê Hiếu - 17:00, 07/09/2017

TheLEADERHãng Nissan vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của dòng xe ô tô điện Leaf, cạnh tranh gay gắt với mẫu xe cùng loại Tesla Model 3 của tập đoàn Tesla Inc (TSLA.O).

Nissan vừa ra mắt ô tô điện, vừa chào đón đối thủ cạnh tranh
Dòng xe ô tô điện Nissan Leaf 2018. Nguồn: Nissan UK

Nissan Motor Co (7201.T) cho biết, các đối thủ mới cạnh tranh trong dòng xe ô tô điện sẽ có lợi cho thị trường, mở ra cơ hội để thúc đẩy sự phát triển của các dòng xe thân thiện với môi trường.

Hãng Nissan vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của dòng xe ô tô điện Leaf, cạnh tranh gay gắt với mẫu xe cùng loại Tesla Model 3 của tập đoàn Tesla Inc (TSLA.O).

Chiếc Tesla Model 3 là đối thủ cạnh tranh chính của Nissan Leaf. Nguồn: mestmotor.se

Ông Daniele Schillaci, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tiếp thị toàn cầu, cũng là giám đốc kinh doanh xe ô tô điện (EV) của Nissan, nói rằng, công nghệ EV được sử dụng trong mô hình xe điện Leaf mới của hãng sẽ được chuyển sang dùng trong những chiếc SUV trong tương lai.

Kiểu dáng của chiếc Nissan Leaf 2018. Nguồn: Nissan UK

Về thiết kế, ôtô điện Nissan Leaf 2018 được lấy cảm hứng từ chiếc Nissan Micra 2017 nổi tiếng với lưới tản nhiệt V-Motion đặc trưng. Ngoài ra xe còn vay mượn ý tưởng thiết kế từ bản comcept IDS vào năm 2015 nhưng gọn gàng và hài hòa hơn.

Ông Daniele không giải thích chi tiết về thời gian ra mắt của các mô hình EV khác của công ty.