Novaland đạt gần 8.000 tỷ đồng doanh thu khi kết thúc quý III

Kim Anh - 18:33, 28/10/2022

Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa công bố kết quả tài chính hợp nhất quý III năm 2022 và lũy kế 9 tháng ghi nhận gần 8.000 tỷ đồng tổng doanh thu và hơn 2.054 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt hơn 6.445 tỷ đồng, được ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaHills Mui Ne, Soho Residence và Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 1.463 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/9/2022, tổng tài sản của tập đoàn đạt hơn 259.590 tỷ đồng, tăng 28,6% so với cuối năm 2021. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận hơn 129.636 tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc đẩy mạnh đầu tư phát triển tại các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và từ việc nhận chuyển nhượng các dự án mới.

Hơn 93% tổng hàng tồn kho (tương đương gần 120.750 tỷ đồng) của Novaland là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng. Số dư tiền và các khoản tương đương tiền, các khoản tiền gửi nắm giữ đến ngày đáo hạn tại các ngân hàng đạt gần 21.168 tỷ đồng.

Đối với hoạt động huy động vốn, tính đến hết quý III, tập đoàn đã nhận giải ngân tổng cộng gần 27.446 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A – được ghi nhận tại khoản mục các khoản phải thu ngắn hạn khác và các khoản phải thu dài hạn khác trên bảng cân đối kế toán, và đầu tư phát triển dự án.

Đối với hoạt động quản trị doanh nghiệp, đại hội đồng cổ đông Novaland đã thông qua việc bổ nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT từ ngày 9/9/2022 là ông Nguyễn Ngọc Huyên, ông Nguyễn Đức Dũng và ông Jeffrey David Perlman. Trong đó, ông Jeffrey David Perlman là Thành viên độc lập HĐQT. Đây được xem là sự bổ sung phù hợp, góp phần giúp Novaland ngày càng hoàn thiện hơn với mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

Cũng trong quý III, dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) đã giới thiệu phân khu Olympic với vị trí liền kề sân golf PGA Ocean, đối diện khu phức hợp thể thao Sport Complex, sở hữu tầm nhìn khoáng đạt mang đến không gian sống xanh hiện đại, gia tăng gắn kết những thành viên trong gia đình thông qua những hoạt động thể chất toàn diện và thú vị; phân khu Mizumi – thành phố Nhật Bản thu nhỏ bên hồ giữa lòng siêu thành phố biển – mở ra không gian thuần khiết hướng đến cân bằng Thân - Tâm – Trí.

Tổng doanh thu hợp nhất Novaland đạt gần 8.000 tỷ đồng trong quý III
Phối cảnh Phân khu Mizumi – NovaWorld Phan Thiet gây ấn tượng với kiến trúc nghệ thuật đậm dấu ấn Nhật Bản

Đối với các dự án đang triển khai, từ đây đến cuối năm, Novaland tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện, bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng.

Tổng doanh thu hợp nhất Novaland đạt gần 8.000 tỷ đồng trong quý III 1
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City đã sẵn sàng đón những cư dân đầu tiên.

Với uy tín trên thị trường cùng kết quả ghi nhận được, thời gian qua, Novaland đã được trao tặng các giải thưởng như: “Nhà phát triển bất động sản phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2022 và Doanh nghiệp bất động sản thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam 2022” tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2022; “Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” tại chương trình bình chọn doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức; “Top 10 thương hiệu tăng trưởng ấn tượng 2022” tại lễ vinh danh “Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2022” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức; Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam Profit500…

Vào ngày 18/9/2022, nhân lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, Novaland đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng, ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là công tác tham gia phòng chống dịch Covid tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác của tập đoàn trong những năm qua.

Tổng doanh thu hợp nhất Novaland đạt gần 8.000 tỷ đồng trong quý III 2
Công ty đồng hành cùng ngư dân khó khăn tại các địa phương.

Trong quý III, Novaland và NovaGroup đã đóng góp 6 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của TP.HCM; trao tặng 500 triệu đồng đóng góp vào Quỹ “Vì biển, đảo, quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”; trao tặng 200 suất học bổng đến các sinh viên, học sinh của Đại học Quốc gia TP.HCM vượt khó, học tốt; hỗ trợ kinh phí xây dựng 114 căn nhà đại đoàn kết cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long với tổng kinh phí hơn 6,8 tỷ đồng; phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn tại Bình Thuận; đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại nhiều địa phương khác.