P&G và Central Retail trồng rừng tại Đồng Nai

14:09, 15/09/2023

TheLEADERTrong khuôn khổ sáng kiến Vì bạn ươm mầm một Việt Nam xanh, gần 200 nhân viên của P&G Việt Nam và Central Retail Việt Nam đã triển khai trồng 500 cây gỗ lớn bản địa tại rừng Đồng Nai.

P&G và Central Retail trồng rừng tại Đồng Nai

Sáng kiến được thực hiện dưới sự phối hợp với Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên GAIA, nhằm thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường cũng như truyền cảm hứng tới cộng đồng.

Vào tháng 4 vừa qua, P&G và Central Retail đã triển khai chương trình đóng góp cây rừng khi mua sản phẩm của P&G tại chuỗi bán lẻ của Central Retail. Cụ thể, với mỗi đơn hàng trên 399.000 VNĐ cho các sản phẩm từ nhãn hàng Ariel, Downy, Pantene, Head & Shoulders, Rejoice, Old Spice, Gillette, Safeguards, Olay và Oral-B tại Hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market, người tiêu dùng đã đóng góp 1 cây xanh vào cho dự án.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, gần 200 nhân viên và ban lãnh đạo đến từ 2 công ty đã cùng nhau trồng 500 cây gỗ lớn trên diện tích khoảng 1,25 héc ta, bao gồm các loại cây có giá trị như bằng lăng, chiêu liêu, cẩm lai, trắc đen, lim xẹt, gõ mật, huỳnh…

P&G và Central Retail trồng rừng tại Đồng Nai
Sự kiện trồng rừng có sự tham gia của ca sĩ Khả Ngân và ca sĩ Isaac.

Diện tích rừng trồng nói trên nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, thuộc Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai. Khu bảo tồn được thành lập năm 2004, diện tích khoảng 100 nghìn héc ta, là nơi có giá trị đa dạng sinh học cao với 1.600 loài thực vật, 1.900 loài động vật, bao gồm 110 loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ của Việt Nam. Đây cũng là nhà của một trong những quần thể voi hoang dã cuối cùng tại Việt Nam.

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chương trình, hưn 6 nghìn cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế đã được 2 công ty triển khai trồng tại rừng Xuân Liên, thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa và rừng Cà Mau thuộc Vườn quốc gia Cà Mau.

Là doanh nghiệp luôn đặt phát triển bền vững làm mục tiêu hướng tới, bà Priyamvada Srivastav, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc P&G Việt Nam, cho biết, hoạt động trồng rừng lần này sẽ trở thành một thông điệp mạnh mẽ về sự chung tay, đồng lòng tạo ra các tác động tích cực tới môi trường.

Về phía Centrail Retail Việt Nam, ông Olivier Langle, Tổng giám đốc tập đoàn, kỳ vọng, việc trồng rừng sẽ truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức không chỉ cho đội ngũ nhân viên mà còn cả đông đả người tiêu dùng. Đây cũng là hoạt động hướng đến mục tiêu trở thành nhà bán lẻ xanh và bền vững tiên phong tại Việt Nam của Central Retail.