PNJ lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Mai Anh - 08:07, 17/10/2020

TheLEADERĐây là lần thứ 6 liên tiếp PNJ nhận giải thưởng này. Kết quả có được sau khi Forbes Việt Nam rà soát kỹ lưỡng các chỉ số từ tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, ROE, ROC, EPS trong 5 năm đến chất lượng quản trị doanh nghiệp, mức độ phát triển bền vững của thương hiệu và triển vọng tương lai.

Bảng xếp hạng uy tín này được thực hiện nhằm đánh giá năng lực quản trị của các doanh nghiệp. 

Toàn bộ quá trình rà soát diễn ra hết sức khắt khe, cùng với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu của Harvard, đồng thời tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu…

PNJ được vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
PNJ vào Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2020.

Được biết, lũy kế 8 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần của PNJ đạt 10.291 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 548 tỷ đồng, hoàn thành 71% kế hoạch doanh thu và 65,7% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.

Tăng trưởng kênh lẻ và kênh khách hàng doanh nghiệp tăng lần lượt 2,3% và 40% so với cùng kỳ. Doanh thu vàng miếng tăng trưởng 17,5% so với cùng thời điểm 2020. Biên lợi nhuận đạt 17,7%. Các nỗ lực tối ưu hóa chi phí tiếp tục phát huy hiệu quả khi tỷ lệ chi phí hoạt động/lãi gộp thấp hơn kế hoạch và giảm 2,3% so với cùng kỳ.

Vừa qua, Dragon Capital cũng đã nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại PNJ từ 8,3% lên gần 9,3% khi Hanoi Investments Holdings Limited mua vào gần 2,2 triệu đơn vị.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ đầu năm đến nay nhưng PNJ vẫn đảm bảo tốt nhất sức khỏe của nhân viên và khách hàng, vừa đóng góp nguồn lực chống dịch, vừa đảm bảo kinh doanh thông suốt, không ngừng gia tăng mạng lưới bán lẻ và đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến.