Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường

Lam Giang - 11:44, 08/03/2023

TheLEADERChiếc xe gắn đầy hoa, chóng chóng, chở hộp quà siêu to khổng lồ tiến vào thành phố, cả trẻ em lẫn người lớn đi trên đường đều ngoái lại nhìn theo, tranh thủ rút điện thoại chụp để “nuôi Face”.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường
Roadshow siêu ấn tượng

Sáng ngày 8/3, người dân Hà Nội và Khu đô thị Ecopark không giấu được sự thích thú và ngạc nhiên khi những cung đường bỗng biến thành khu vườn cổ tích di động với sự xuất hiện của hàng nghìn chiếc chong chóng rực sắc màu.

"Khu vườn cổ tích" khổng lồ này được Tập đoàn Ecopark tạo nên bởi hàng trăm bông hoa cùng chong chóng, và được trang trí trên những chiếc xe đạp, xe cổ và xe tải nhỏ xinh xắn.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường
Những chiếc xe đạp chở hàng trăm bông hoa cùng chong chóng gây thương nhớ khắp phố phường.

Đoàn xe này di chuyển qua những cung đường chính và dừng ở hàng chục điểm để tặng quà cho các em bé cũng như mẹ, bà của các em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, 8/3.

Khu vườn cổ tích này được xem như những lời yêu thương mà Ecopark muốn dành tặng các em nhỏ và các bà, các mẹ. Ecopark muốn cùng trẻ học trao yêu thương, mượn món quà để dẫn lối nói lời yêu thương mà trước đó các em còn ngại ngùng chưa bày tỏ. Vì vậy, trên mỗi món quà đều gắn thông điệp cảm xúc như “Mẹ là người mình thương nhất”, “Chào cậu, tớ là hộp quà kẹo ngọt, tớ có quà cho cậu và mẹ”,…

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường 1
Dàn xe cổ gắn chong chóng

Ngay từ khi xuất hiện trên các tuyến phố, đoàn xe đã khiến người dân Hà Nội không thể rời mắt. Mỗi lần đoàn xe dừng lại ở điểm đỗ để tương tác, tặng quà lại khiến khu phố thêm rộn rang tươi vui.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường 2
Hình ảnh các em nhỏ và mẹ thích thú bên chiếc chong chóng.

Chị Nguyễn Thị Thanh (35 tuổi, Thanh Xuân, Hà Đông) chở con gái đi học nhưng không vội nên cũng dừng lại để check-in. Nhìn những chiếc chóng chóng, chị Thanh bảo tuổi thơ của chị cũng được chơi chong chóng nhưng chong chóng ngày trước tự làm bằng giấy vở đã viết kín, không được đẹp như bây giờ. Còn con gái chị vì không có không gian nên chiếc chong chóng cũng chỉ được gài vào ban công.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường 3
Ngay từ khi xuất hiện trên các tuyến phố, đoàn xe đã khiến người dân Hà Nội không thể rời mắt.

Đứng cạnh chiếc xe chở quà, cậu bé Thành An (8 tuổi, bán thuốc lá, vé số dạo) dạo ngại ngùng không dám tiến lại gần. Chỉ khi được các PG vẫy tay, kéo lại cậu bé mới dũng cảm bước tới. An bảo “Con tưởng phải mất tiền mới được chong chóng nên không dám mong mình có quà. Chiếc chong chóng này con sẽ gắn vào giỏ đồ này, con đi nhanh là nó cũng sẽ bay, con chạy thì nó càng bay nhanh hơn”. 

Nói rồi, cậu bé cười tít mắt nhưng đằng sau nụ cười, ánh mắt đó vẫn phản phất nối buồn. An bảo An mồ côi bố mẹ, hiện chỉ còn bà nội 70 tuổi là người thân duy nhất trên đời. Trong nhà hai bà cháu chưa bao giờ có hoa. Vì vậy An muốn xin cô chú một bó hoa về tặng bà. Dù không hiểu lắm về ngày 8/3 nhưng An bảo thấy trên phố bán nhiều hoa và chắc chắn bà cũng sẽ vui lắm khi nhận được bó hoa này.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường 4
Hình ảnh check-in bên 'Khu vườn cổ tích' khổng lồ của Ecopark

Cũng ngạc nhiên thích thú trước chiếc xe chở quà được trang trí tỉ mỉ cùng đoàn xe chong chóng rực sắc màu, chị Mai Hiên (khu Rừng Cọ, Ecopark) bồi hồi cho biết: “Những chiếc xe đáng yêu này không chỉ làm cho các em bé thích thú mà người lớn như tôi cũng muốn chạm vào để được trở về với tuổi thơ”.

Roadshow siêu ấn tượng: Chở cả tuổi thơ gây thương nhớ khắp phố phường 5
Những bông hoa hay những chiếc chong chóng từ Ecopark nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Một đại diện tập đoàn Ecopark chia sẻ: "Những bông hoa hay những chiếc chong chóng mà Tập đoàn Ecopark muốn gửi tặng đến các em nhỏ không đơn thuần là những món quà mà những người làm nên sự kiện mong muốn được cùng các em chia sẻ, nói lời yêu thương, biết ơn tới những người xung quanh bởi học và trao yêu thương chưa bao giờ là đủ”.