Sản phẩm nhà ở ngày càng thông minh và nhanh nhạy với thị hiếu khách hàng

Hà Linh - 14:26, 31/07/2018

TheLEADERChính cuộc chạy đua giữa các chủ đầu tư để tạo ra những sản phẩm nhà ở hấp dẫn hơn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người mua và nhà đầu tư cũng như toàn cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Sản phẩm nhà ở ngày càng thông minh và nhanh nhạy với thị hiếu khách hàng
Diện tích căn hộ được điều chỉnh vừa phải hơn để tạo ra mức giá thành hấp dẫn

Trong những năm qua, thị trường căn hộ ở Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên cả phương diện chất, lượng và giá. Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam, tính đến quý I/2018 giá chào bán căn hộ cao cấp đã đạt mức 2.720 USD/m2 tại Hà Nội và 3.350 USD/m2 tại TP. HCM.

Theo quan sát của ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh Doanh Nhà ở, Savills Việt Nam, với mức giá cao như vậy, khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn đối với phân khúc này, buộc các chủ đầu tư và các dự án căn hộ phải nghiên cứu và thiết kế các dòng sản phẩm nhà ở mới đa dạng, mang tính ứng dụng cao hơn.

Ông Duy đánh giá, những sản phẩm như căn hộ ‘wellness’, ‘duo key’, ‘trio key’… hiện đang được đông đảo người mua đón nhận rất tốt.

Bắt kịp tâm lý ngày càng chú trọng đến sức khỏe của khách hàng, các căn hộ ‘wellness’ tích hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và tái tạo năng lượng đã được các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Xu hướng này đã bắt đầu xuất hiện một vài năm gần đây trên thế giới: tổ chức Tòa nhà vì sức khỏe quốc tế (International WELL Building Institute) được thành lập năm 2014 đến nay đã trao chứng nhận Vì sức khỏe cho 101 dự án tại 34 quốc gia trên toàn cầu.

Xu hướng này đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam với một số dự án đầu tiên tại thị trường phía Nam, trong đó có thể kể đến một dự án tại Quận 2, TP. HCM, với những tiện ích độc đáo và tiên phong trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã nhanh chóng được bán hết toàn bộ chỉ sau vài tháng tung ra thị trường.

Mặt khác, mô hình căn hộ hai hoặc ba chìa khoá (duo key và trio key) cũng là một dòng sản phẩm mới, được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2009 với thiết kế thông minh, có một lối vào chung cho các không gian sinh hoạt chung và các lối dẫn riêng biệt tới các phòng khác với đầy đủ tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Ông Duy nhận định: “Những căn hộ này vừa có thể tối ưu việc kinh doanh cho thuê, vừa phù hợp với gia đình nhiều thế hệ cùng sinh sống”.

Điều này giải thích thành công của một dự án tại Quận 4, TP. HCM, với loại hình căn hộ 2 và 3 chìa khóa có diện tích vừa phải từ 84 – 100m2, đã được rất nhiều khách hàng quan tâm và đặt mua ngay trong sự kiện giới thiệu chính thức vào tháng 5 vừa qua.

Bên cạnh các ý tưởng mới mới, các chủ đầu tư cũng đang cập nhật thiết kế của sản phẩm nhà ở để phù hợp hơn với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Diện tích của các căn hộ đang được điều chỉnh vừa phải hơn, nhằm tạo ra mức giá thành hấp dẫn vừa túi tiền của khách hàng hơn. Phong cách thiết kế tối giản cũng đang được ghi nhận tại nhiều dự án, song tiện ích vẫn luôn là một trong những yếu tố tối quan trọng, bên cạnh vị trí để tạo nên điểm khác biệt nhằm thu hút khách hàng.

Trong bối cảnh giao thông đô thị còn nhiều bất cập và bất tiện thì các dịch vụ tiện ích nội khu ngày càng được khác hàng chú trọng và kỳ vọng nhiều hơn, nắm vai trò đáng kể trong quyết định thành công của các dự án căn hộ.

Dễ dàng nhận thấy các dòng sản phẩm căn hộ đang ngày một thông minh và nhanh nhạy hơn với thị hiếu của khách hàng. Với thiết kế sáng tạo bắt kịp xu hướng cùng các tiện ích không những đa dạng mà còn độc đáo, phân khúc căn hộ đang mở ra nhiều xu hướng cạnh tranh trên thị trường.

Ông Duy cho rằng, chính cuộc chạy đua tích cực này giữa các chủ đầu tư hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa cho người mua và nhà đầu tư cũng như toàn cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam.