Startup blockchain Ancient8 huy động vốn 4 triệu USD

Việt Hưng - 15:11, 27/01/2022

TheLEADERVới tư cách là gaming guild lớn nhất tại Việt Nam, Ancient8 đặt mục tiêu đáp ứng tất cả nhu cầu của cộng đồng thông qua Liên minh Cộng đồng Ancient8 (ACA), với các đối tác là MarginATM, TCVN và AstroV.

Ancient8 - startup blockchain của Việt Nam vừa gọi vốn thành công 4 triệu USD cho vòng gọi vốn hạt giống do Dragonfly Capital, Pantera Capital và Hashed dẫn đầu.

Ngoài ra, startup này cũng nhận được sự hỗ trợ chiến lược từ Mechanism Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research, 3Twelve Capital, Coin98 Ventures, Kyros Ventures, Raydium, Jump Capital, GuildFi, Impossible Finance, Animoca Brands, Mirana Ventures (Venture Partner of Bybit and BitDAO), Chromia, Sipher, Smrti Lab, Folius Ventures, PANONY, Shima Capital, C^2 Ventures, và SkyVision Capital.

Với số vốn huy động được, Ancient8 lên kế hoạch phát triển cơ sở nội dung và đầu tư vào phát triển nhận thức về blockchain và metaverse để hỗ trợ các thành viên cộng đồng theo dõi những cập nhật mới nhất trong GameFi (kết hợp giữa trò chơi và tài chính). 

Startup blockchain Ancient8 huy động vốn 4 triệu USD
Startup blockchain Ancient8 huy động vốn 4 triệu USD

Được thành lập vào tháng 07/2021, Ancient8 đang hình thành một Tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) nhằm phát triển cộng đồng và nền tảng để cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia chơi game và xây dựng trong thế giới ảo metaverse.

Với tư cách là gaming guild lớn nhất tại Việt Nam, Ancient8 đặt mục tiêu đáp ứng tất cả nhu cầu của cộng đồng thông qua Liên minh Cộng đồng Ancient8 (ACA), với các đối tác là MarginATM, TCVN và AstroV.

Bên cạnh đó, Ancient8 còn cung cấp học bổng cho hàng nghìn game thủ blockchain và cơ hội giáo dục cho hàng chục nghìn thành viên cộng đồng tại Việt Nam và trên toàn cầu.

"Việt Nam là một trong những thị trường thú vị và phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay về việc áp dụng blockchain. Các cộng đồng địa phương đã nhận ra tác động tiềm năng của hệ thống tài chính mới nổi này và đặc biệt là cơ hội từ các trò chơi P2E (chơi để kiếm tiền). Ancient8 đã mở ra một cánh cổng tuyệt vời cho hệ sinh thái P2E với tư cách là một tổ chức Game Blockchain lớn nhất Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với họ", Paul Veradittakit - Quản lý quỹ Pantera Capital đánh giá.