Startup thực phẩm DalatFoodie nhận vốn từ Shark Việt

Việt Hưng - 15:46, 11/06/2020

TheLEADERSau khoảng 8 tháng thẩm định, Intracom Group của Shark Việt đã chính thức đầu tư vào DalatFoodie.

Xuất phát từ mong muốn con mình có bữa ăn an toàn, nhà sáng lập Đỗ Phan Hoàng Sương đã khởi nghiệp với dự án DalatFoodie, mở rộng cộng đồng nuôi trồng, sản xuất thực phẩm hữu cơ, nâng cao nhận thức về sức khỏe, môi trường.

Trong Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, Đỗ Phan Hoàng Sương đã thuyết phục thành công Shark Nguyễn Thanh Việt rót vốn đầu tư vào tháng 10/2019. Sau khoảng 8 tháng thẩm định, Intracom Group của Shark Việt đã chính thức đầu tư vào DalatFoodie.

Startup thực phẩm DalatFoodie nhận vốn từ Shark Việt
Startup thực phẩm DalatFoodie nhận vốn từ Shark Việt

Dự kiến, DalatFoodie sẽ mở rộng thị trường ra khu vực phía Bắc, mở cửa hàng tại Hà Nội. Song song với việc cung cấp rau củ quả tươi về để khách hàng tự chế biến, công ty còn bán thêm các sản phẩm gồm nước ép trái cây, các món salad ăn liền và phát triển dòng sản phẩm ăn dặm chuyên sâu dành cho trẻ em.

Đặc biệt, khi mua hàng theo combo, Dalatfoodie sẽ sơ chế và tặng kèm công thức gợi ý nấu để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn chế biến được những món ăn tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Về quá trình làm việc và gọi vốn CEO Đỗ Phan Hoàng Sương chia sẻ: "Sự kết hợp lần này giữa DalatFoodie với Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom đã mang đến một cơ hội mới cho DalatFoodie mở rộng thị trường, mang sản phẩm hữu cơ với giá hợp lý tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn".

Về phần mình, Shark Việt đánh giá ngành nông nghiệp sạch sẽ chiếm ưu thế trong tương lai, bởi dịch bệnh và các yếu tố môi trường đang ngày càng ảnh hưởng rõ nét đến sức khỏe con người. "Chúng tôi sẽ kết hợp với các công ty công nghệ giúp DalatFoodie truy xuất nguồn gốc thực phẩm và rau củ quả, để làm sao tạo được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng", Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết đầu tư cùng Intracom, DalatFoodie ký kết hợp tác với ZaloPay để cung cấp nền tảng thanh toán online thuận tiện.