Sumitomo, BRG động thổ dự án Thành phố Thông minh 4 tỷ USD

Hà Linh - 10:35, 04/10/2019

TheLEADERThành phố Thông minh là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation sẽ chính thức tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Thành phố Thông minh vào ngày 6/10/2019.

Dự án Thành phố Thông minh sẽ được xây dựng tại xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội với tổng mức đầu tư 4,138 tỷ USD.

Theo Tập đoàn BRG, dự án có tổng diện tích 272ha và chia thành năm giai đoạn, trong đó, ở giai đoạn 1 liên danh Sumitomo-BRG sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để phát triển hợp phần có diện tích hơn 73ha.

Thành phố Thông minh là một trong những dự án trọng điểm trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. 

Công ty NA Motor thuộc Tập đoàn BRG đã bỏ chi phí thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch các khu đất có tổng diện tích 2.080ha dọc tuyến đường hơn 11km trước khi dự án Thành phố Thông minh được UBND Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 7 năm ngoái.

Cũng trên tuyến đường này còn có hai dự án trọng điểm khác là Công viên giải trí Kim Quy do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và Trung tâm triển lãm quốc gia do Vingroup phát triển.

BRG là một tập đoàn kinh doanh đa ngành, trong đó sở hữu nhiều sân golf và khách sạn cao cấp như khách sạn Hilton Hanoi Opera và BRG Danang Golf Club. 

Trong khi đó, Sumitomo Corporation đã đầu tư dự án Khu công nghiệp Thăng Long tại Hà Nội và Khu công nghiệp Thăng Long II tại Hưng Yên.

Ngoài dự án Thành phố Thông minh, BRG và Sumitomo cũng đã thành lập liên doanh trong lĩnh vực bán lẻ để phát triển chuỗi siêu thị Fuji Mart từ cuối năm ngoái.