Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện công ty Đất Xanh Long An

Hứa Phương - 16:14, 04/07/2020

TheLEADERCông ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Đất Xanh Long An để bảo vệ thương hiệu và uy tín.

Ngày 3/7, UBND tỉnh Long An đã có kết luận thanh tra toàn diện đối với dự án khu dân cư Đất Xanh tại huyện Đức Hòa do Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An (Đất Xanh Long An) làm chủ đầu tư.

Tập đoàn Đất Xanh khởi kiện công ty Đất Xanh Long An
Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Đất xanh Long An từ tháng 10/2019 để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.

Theo đó, công ty Đất Xanh Long An có nhiều vi phạm tại dự án như chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, cũng như chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Ngoài ra, người đại diện pháp luật của công ty Đất Xanh Long An còn ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với tên dự án chỉnh trang khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2, trong khi dự án này lại không có thật. 

Khi vụ việc xảy ra nhiều khách hàng, nhà đầu tư lầm tưởng Đất Xanh Long An là công ty có liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh có trụ sở ở đường Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh, TP. HCM.

Tuy nhiên, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã khẳng định không liên quan đến Đất Xanh Long An.

Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết, đã tiến hành các thủ tục pháp lý khởi kiện Đất Xanh Long An từ tháng 10/2019 để bảo vệ thương hiệu “Đất Xanh” và uy tín của công ty.

Ông Bùi Ngọc Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh cho biết: “Việc mạo danh thương hiệu của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh và thương hiệu Đất Xanh. Việc sử dụng tên thương hiệu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đang tạo nên sự nhầm lẫn cho khách hàng.

Tập đoàn Đất Xanh có hơn 40 công ty thành viên nhưng không hề có sự liên quan nào đến pháp nhân Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An".

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho rằng hành vi của Đất Xanh Long An là mạo danh, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời, tập đoàn chờ đợi cơ quan chức năng vào cuộc để tìm hiểu rõ và xử lý nghiêm các trường hợp này bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị làm ăn, kinh doanh chân chính.