TCP nỗ lực vì một Việt Nam xanh, chung tay phát triển rừng phòng hộ

Việt Hưng - 16:49, 27/05/2024

TheLEADERHưởng ứng đề án "Trồng một tỷ cây xanh" của Thủ tướng chính phủ, TCP Việt Nam khởi động chương trình "TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh", đặt mục tiêu trồng 9 ha rừng phòng hộ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng chung tay vì một Việt Nam xanh

Theo số liệu công bố tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025", tính đến hết 2023, cả nước đã trồng gần 770 triệu cây xanh.

Tại hội nghị, các đại biểu đặc biệt đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay vào các chương trình quốc gia.

Theo đó, nhằm hướng đến hoàn thành mục tiêu trồng thêm 492 triệu cây xanh giai đoạn 2024 - 2025, việc huy động sự hợp lực từ phía các doanh nghiệp là điều rất cần thiết.

Luôn chú trọng các hoạt động thúc đẩy sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội, TCP Việt Nam đã triển khai chương trình trồng cây "TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh" nhằm hưởng ứng đề án "Trồng một tỷ cây xanh" của Thủ tướng chính phủ.

Với sự đồng hành của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu và Ban Quản lý Rừng Phòng Hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chương trình đặt mục tiêu "góp sắc xanh" cho 9 ha rừng phòng hộ thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Đây cũng là khu vực giữ vai trò quan trọng trong bảo vệ bờ biển cũng như thúc đẩy sự phát triển của các loài động, thực vật hoang dã và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình du lịch sinh thái.

TCP nỗ lực vì một Việt Nam xanh, chung tay phát triển rừng phòng hộ
2.700 cây lim xẹt đã được TCP Việt Nam trao tặng thành công cho Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu - Ảnh: TCP

Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc TCP Việt Nam cho biết: "Chương trình đánh dấu bước tiến của TCP Việt Nam trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, nâng cao hiểu biết cho cán bộ nhân viên của doanh nghiệp về vai trò của rừng và trách nhiệm bảo tồn đa dạng sinh học. Thông qua chương trình, chúng tôi muốn củng cố một lần nữa nỗ lực của doanh nghiệp trong việc hiện thực hóa chiến lược "Quan tâm - Tiếp năng lượng cho môi trường" của Tập đoàn TCP".

Lan tỏa sâu rộng đến đội ngũ nhân viên

Chương trình trồng cây "TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ chính nội bộ của công ty. Ngay tại lễ phát động, hơn 30 lãnh đạo, nhân sự của Tập đoàn TCP và công ty TCP Việt Nam đã cùng tham gia sôi nổi vào cuộc thi trồng cây.

TCP nỗ lực vì một Việt Nam xanh, chung tay phát triển rừng phòng hộ 1
Trên tinh thần chung tay vì một Việt Nam xanh, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của công ty hăng hái tham gia cuộc thi trồng cây trong khuôn khổ buổi lễ phát động chương trình - Ảnh: TCP

Chị Trần Thị Nhân Thy - nhân viên TCP Việt Nam chia sẻ: "Mình thực sự rất biết ơn vì được tham gia vào chương trình trồng cây của công ty, được đồng hành cùng các đồng nghiệp cũng như các bạn đoàn viên thanh niên trong khu vực. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với cá nhân mình bởi được góp một phần công sức vào hành trình góp sắc xanh cho rừng ngập mặn tại khu vực xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Mong rằng công ty sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa giúp nhân viên được chung tay đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng".

Bên cạnh cuộc thi trồng cây, hội thảo chuyên đề "TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh" cũng là hoạt động ý nghĩa để lại nhiều dấu ấn cho đội ngũ lãnh đạo và nhân viên TCP.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo, hai chuyên gia đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường đã mang đến những thông tin bổ ích về thực trạng biến đổi khí hậu và các kiến thức liên quan đến trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất cùng những quy định, nội dung, quan điểm về thực hiện Net Zero tại Việt Nam.

TCP nỗ lực vì một Việt Nam xanh, chung tay phát triển rừng phòng hộ 2
Buổi hội thảo giúp nâng cao nhận thức của nhân viên công ty về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) và mục tiêu đạt tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) - Ảnh: TCP

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về hoạt động, quy trình sản xuất của Tập đoàn TCP, chị Bùi Thị Băng - nhân viên TCP Việt Nam cho hay: "Buổi hội thảo đã mang đến cho tôi cơ hội tiếp xúc với chuyên gia để nâng cao kiến thức bảo vệ môi trường. Thông qua những chia sẻ vô cùng tâm huyết của các diễn giả, tôi còn được hướng dẫn thêm nhiều cách thức để góp sức vào mục tiêu bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững".

Từ hoạt động trồng cây thú vị đến buổi hội thảo chuyên đề bổ ích, ý thức bảo vệ môi trường đã được lan tỏa rộng rãi khắp đội ngũ của doanh nghiệp. Có thể thấy, không chỉ đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong các sáng kiến bảo vệ môi trường, TCP Việt Nam cũng chú trọng nâng cao nhận thức cho đội ngũ nhân lực của công ty về phát triển bền vững.

Kế thừa chiến lược "Quan tâm - Tiếp năng lượng cho môi trường" của Tập đoàn TCP, chương trình "TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh" đang cho thấy cách tiếp cận thực tiễn của TCP Việt Nam trong việc góp phần giải quyết các thách thức về môi trường cũng như bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia.