Analytic
Hotline: 08887 08817

Chiến lược nào để nông sản Việt chinh phục thị trường Hàn Quốc?

Với nhiều thế mạnh sẵn có, nông sản Việt đã có thể vươn mình ra nhiều thị trường lớn, song để chinh phục được những thị trường khó tính như Hàn Quốc, việc đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm cần được đặt lên trên hết.

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc bùng nổ tại Đông Nam Á

Thương hiệu dẫn đầu thị trường Samsung dần tụt lùi trong cuộc chiến với Vivo, Oppo và Huawei

Điều gì giúp Xiaomi đánh thắng Samsung và Apple tại Ấn Độ?

Dù xuất hiện sau nhưng chiến lược giá rẻ của Xiaomi dường như đang phát huy hiệu quả, giúp thương hiệu này đánh bật các ông lớn tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ.

Cơ hội tỷ đô cho xuất khẩu Việt Nam tại thị trường châu Phi và Nam Á

Theo đại diện Bộ Công thương cho biết, đây là các thị trường lớn, có nhu cầu nhập khẩu hàng hóa đa dạng và có nhiều phân khúc thị trường phù hợp với sản phẩm thương hiệu Việt từ hàng cao cấp đến hàng tiêu dùng bình dân.

'Doanh nghiệp muốn xuất ngoại, lãnh đạo phải dấn thân, dám nghĩ dám làm'

Xuất ngoại là xu hướng không mới đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa đang tác động mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên, cần hiểu rằng đây không phải trào lưu, xuất ngoại là cuộc chơi nghiêm túc mà ở đó, những “tay chơi” (dù lớn hay nhỏ) phải quyết liệt, hiểu luật, có khả năng nhìn nhận cơ hội và thách thức sẽ có lợi thế thành công.

Ông Mai Hữu Tín: 'Chỉ ra đấu trường quốc tế khi đam mê và áp lực đủ lớn'

Ai cũng có thể đi ra ngoài kia hòa mình với dòng chảy kinh tế thế giới nhưng chỉ doanh nhân có đủ đam mê và áp lực đủ lớn mới thành công.

HSBC: Xuất khẩu của Việt Nam sẽ tăng trung bình 10% mỗi năm trong 10 năm tới

Nhân công chi phí thấp, số lượng ngày càng nhiều các hiệp định thương mại và môi trường kinh doanh cải thiện tiếp tục là những yếu tố tạo thêm lực đẩy cho xuất khẩu của Việt Nam cũng như hỗ trợ sự thâm nhập vào các thị trường mới.

Goldman Sachs: Việt Nam sở hữu một số cơ hội thật sự thú vị

Giám đốc điều hành công ty quản lý tài sản của Goldman Sachs, bà Sheila Patel đánh giá Việt Nam đã có sự thay đổi so với 10 năm trước đây và trở thành một điểm đầu tư chính.

Chuyên gia lạc quan về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

Lợi ích cơ bản khi thị trường Việt Nam được nâng hạng là thu hút dòng vốn nước ngoài, nâng cao tính minh bạch và cải thiện môi trường đầu tư.

Sữa nghi nhiễm khuẩn Salmonella vẫn được bày bán trên thị trường

Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã bốn lần đưa ra cảnh báo về sản phẩm sữa của hãng Lactalis nghi nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, nhưng đến nay nhiều đại lý bán sữa vẫn không nắm được thông tin này.