Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc khẳng định quan điểm mở cửa giữa chiến tranh thương mại

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thể hiện hình ảnh một Trung Quốc cởi mở và không đe dọa đến các nước khác.

Trung Quốc đáp trả Mỹ trong cuộc chiến thương mại bất ngờ trở nên khốc liệt

Chỉ trong một thời gian ngắn, mọi nỗ lực đàm phán nhiều tháng qua đã bị thổi bay khi hai bên không tìm được tiếng nói chung, đưa xung đột thương mại Mỹ - Trung trở lại chiến trường “vang tiếng súng”.

Trung Quốc sẽ phản đòn tăng thuế của Mỹ ra sao?

Trung Quốc cho biết sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài đáp trả nếu có thêm bất kỳ sự leo thang nào trong chiến tranh thương mại sau động thái gia tăng thuế mới nhất của Mỹ.

Giai đoạn quyết định của đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Sự thành bại của đàm phán thương mại lần này sẽ là dấu ấn quan trọng trong việc giải quyết căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tiến tới bước ngoặt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Những nỗ lực và đánh đổi của cả Mỹ và Trung Quốc trong đàm phán được kỳ vọng sẽ tạo ra thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 5 tới.

Ông Trump muốn gửi đi thông điệp gì khi dọa đánh thuế EU?

Chiến tranh thương mại có lẽ vẫn chưa thể hướng tới hồi kết trọn vẹn khi Washington mới đây đe dọa gia tăng thuế với đồng minh thân cận là Liên minh châu Âu (EU).

Hạ viện đòi trì hoãn Brexit, Thủ tướng Anh rơi vào thế bí

Các nhà lập pháp của Anh cuối cùng cũng đồng ý một vấn đề liên quan đến Brexit nhưng có lẽ sự đồng ý này không phải là tin vui với Thủ tướng Anh Theresa May.

Hy vọng nhen nhóm về hội nghị Mỹ - Triều lần ba

Sau hai lần hội nghị Mỹ - Triều không thành công, tín hiệu mới đây đã cho thấy khả năng về lần gặp mặt thứ ba giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Sự đánh đổi của Thủ tướng Anh cho Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây cam kết sẽ từ chức nếu thỏa thuận hậu Brexit của nước này với Liên minh châu Âu (EU) được Quốc hội thông qua sau hai lần thất bại.

Ý có đang chơi với lửa khi tham gia Một vành đai, Một con đường?

Việc Ý tham gia sáng kiến Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc có thể là cơ hội giúp nước này thúc đẩy kinh tế nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng với cả khu vực châu Âu.