Thái Bình sắp có khu công nghiệp gần 4.000 tỷ đồng

Thái Bình - 08:33, 11/02/2021

TheLEADERThủ tướng đã quyết định chủ trương dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) phân khu Bắc, hạng mục khu công nghiệp tại tỉnh Thái Bình.

Thái Bình sắp có khu công nghiệp gần 4.000 tỷ đồng
Lãnh đạo doanh nghiệp đầu tư dự án KCN trị giá gần 4.000 tỷ tại Thái Bình từng khá thành công tại KCN Tràng Duệ (Hải Phòng)

Theo quyết định của Thủ tướng, nhà đầu tư của dự án là Công ty CP Green I-Park. Với mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng, dự án Green iP-1 có quy mô sử dụng đất 588,84ha tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy). UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo ban quản lý KKT và các KCN tỉnh yêu cầu nhà đầu tư đổi tên dự án để phản ánh đúng nội dung, mục tiêu, tránh hiểu lầm về phạm vi dự án.

Tổng vốn đầu tư dự án là 3.885 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 600 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Đây được coi là công trình trọng điểm, có dấu ấn quan trọng trong việc lan tỏa trong việc thu hút đầu tư phát triển khu kinh tế Thái Bình.

Khu kinh tế Thái Bình với tổng diện tích trên 30.000 ha, trong đó có hơn 8.000 ha quy hoạch một số KCN. Trong đó KCN Liên Hà Thái được chọn là khu đột phá, mở ra giai đoạn phát triển của toàn bộ Khu kinh tế Thái Bình. KCN Liên Hà Thái nằm trên tuyến đường ven biển trục phát triển kết nối vùng kinh tế biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ninh và là đầu mối giao thông đối ngoại chủ yếu của cả Khu kinh tế Thái Bình.

Theo quyết định của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KKT Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, đây là Khu kinh tế ven biển, có diện tích tự nhiên gần 31.000ha, bao gồm 30 xã, một thị trấn thuộc hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển.

Về nhà đầu tư, Công ty CP Green I-Park thành lập vào tháng 1/2019, do ông Bùi Thế Long làm tổng giám đốc. Tính tới đầu 2020, công ty có vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Năm 2019, ông Bùi Thế Long cũng được biết tới trong vai trò tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty CP KCN Sài Gòn – Hải Phòng (SHP), chủ đầu tư dự án KCN Tràng Duệ, Hải Phòng.