Analytic
Hotline: 08887 08817

Mobile Money chính thức được thí điểm

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử, viễn thông được phép thí điểm triển khai dịch vụ Mobile Money.

Chuyển đổi số tạo bước chuyển mình mạnh mẽ tại Sacombank

Các ngân hàng tại Việt Nam đang đưa số hóa thành một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo lợi thế cạnh tranh cho chính mình.

Cơ hội thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt mùa Covid-19

Sau hơn chục năm triển khai, thói quen và nhận thức của người dân vẫn là một cản trở lớn đối với việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Nhưng Covid-19 diễn ra có thể sẽ mang lại một cơ hội lớn để nhanh chóng xoá bỏ rào cản này!

Tận hưởng loạt đặc quyền ưu đãi cùng tài khoản HDBank Pro

Mang đến lợi ích cao nhất đồng thời khuyến khích khách hàng giao dịch online, không dùng tiền mặt, HDBank triển khai miễn giảm phí mạnh nhất từ trước đến nay, áp dụng cho nhiều dịch vụ khi khách hàng mở tài khoản HDBank Pro.

8 bộ vào cuộc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Sau 4 năm thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng, chỉ tiêu tỷ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán vẫn còn cao so với mục tiêu đề ra.

Covid-19 thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Các chuyên gia cho rằng, khi xu hướng hành vi xã hội thay đổi, các dịch vụ ngân hàng số sẽ tăng trưởng với quy mô và giá trị giao dịch lớn trong thời gian tới.

NHNN bỏ giới hạn 49% sở hữu nước ngoài tại fintech thanh toán

Sau khi đưa dự thảo ra lấy ý kiến, Ngân hàng Nhà nước dự kiến bỏ quy định giới hạn sở hữu nước ngoài tối đa 49% tại các tổ chức trung gian thanh toán.

Dịch vụ ủy thác thanh toán lương của LienVietPostBank

Từ đầu tháng 2, LienVietPostBank đã đẩy mạnh dịch vụ ủy thác thanh toán lương dành cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán lương, thưởng và các khoản phúc lợi, thu nhập khác cho cán bộ nhân viên qua tài khoản mở tại LienVietPostBank với nhiều chính sách ưu đãi.

Giảm tiếp một nửa thủ tục khởi sự kinh doanh

Chỉ mới qua 4 ngày làm việc của năm 2020, Văn phòng chính phủ đã có 2 cuộc họp với các bộ, ban ngành liên quan về cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời ban hành Nghị quyết 02 hướng tới mục tiêu nâng xếp hạng chỉ số này lên 10 bậc và phấn đấu mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào cuối năm 2020.

5 nhiệm vụ của ngân hàng năm 2020

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 14% trong năm 2020 và phấn đầu đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng xuống dưới 2%.