Analytic
Hotline: 08887 08817

Covid-19 thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Các chuyên gia cho rằng, khi xu hướng hành vi xã hội thay đổi, các dịch vụ ngân hàng số sẽ tăng trưởng với quy mô và giá trị giao dịch lớn trong thời gian tới.

NHNN bỏ giới hạn 49% sở hữu nước ngoài tại fintech thanh toán

Sau khi đưa dự thảo ra lấy ý kiến, Ngân hàng Nhà nước dự kiến bỏ quy định giới hạn sở hữu nước ngoài tối đa 49% tại các tổ chức trung gian thanh toán.

Dịch vụ ủy thác thanh toán lương của LienVietPostBank

Từ đầu tháng 2, LienVietPostBank đã đẩy mạnh dịch vụ ủy thác thanh toán lương dành cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán lương, thưởng và các khoản phúc lợi, thu nhập khác cho cán bộ nhân viên qua tài khoản mở tại LienVietPostBank với nhiều chính sách ưu đãi.

Giảm tiếp một nửa thủ tục khởi sự kinh doanh

Chỉ mới qua 4 ngày làm việc của năm 2020, Văn phòng chính phủ đã có 2 cuộc họp với các bộ, ban ngành liên quan về cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời ban hành Nghị quyết 02 hướng tới mục tiêu nâng xếp hạng chỉ số này lên 10 bậc và phấn đấu mục tiêu có 1 triệu doanh nghiệp vào cuối năm 2020.

5 nhiệm vụ của ngân hàng năm 2020

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 14% trong năm 2020 và phấn đầu đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng xuống dưới 2%.

Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 nhằm tăng hạng môi trường kinh doanh lên 10 bậc

Năm 2020, môi trường kinh doanh của Việt Nam phấn đấu lên 10 bậc theo xếp hạng EoDB của Ngân hàng thế giới (WB); năng lực cạnh tranh lên 5 bậc theo xếp hạng GCI 4.0 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF).

LienVietPostBank thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại tỉnh Phú Yên

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và UBND tỉnh Phú Yên vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác về việc phối hợp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

Ngân hàng Nhà nước muốn đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu nội bảng hiện là 2,02% sau khi các tổ chức tín dụng đã xử lý được 163,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2018.

Mobile money sẽ thúc đẩy thanh toán không tiền mặt cho các dịch vụ công

Tài khoản viễn thông có vùng phủ xấp xỉ 100% dân số, so với tài khoản ngân hàng chỉ có độ phủ 30-40%, được kỳ vọng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Chìa khoá mở cửa nền kinh tế không dùng tiền mặt

Học theo cách Uber hay Grab đã làm khi thay đổi thói quen của người sử dụng trong gọi taxi truyền thống sang sử dụng công nghệ gọi xe trên ứng dụng điện thoại thông minh để phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt.